Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành - NTTU

Giới thiệu

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ô-tô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Giới thiệu chung
Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 14 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.
Thông tin 3 công khai
Theo quy định của Bộ GD&ĐT tại Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009 các cơ sở giáo dục đại học phải có trách nhiệm công khai minh bạch các tiêu chuẩn để học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho mình; đồng thời cũng tạo điều kiện cho xã hội có theo dõi, giám sát quá trình dạy và học của các cơ sở.
Đảm bảo chất lượng
Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.
Phát triển bền vững
Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển (WCED-World Commission on Environment and Development) của Liên hợp quốc, thì "phát triển bền vững" được định nghĩa là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu, nắm rõ và thực hiện theo tinh thần này thông qua nhiều hoạt động, chương trình thực tế để biến thông điệp thành thói quen nhằm giúp sinh viên thực sự sống và học tập có trách nhiệm với môi trường và xã hội xung quanh mình. Gieo mầm xanh, gặt sự sống