Giới thiệu

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng thông qua việc tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên trang bị cho người học năng lực tự học tinh thần sáng tạo khởi nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng hội nhập với khu vực và toàn cầu

Quy mô đào tạo hơn 22.000 sinh viên

Giảng viên cơ hữu

Giảng viên có bằng TS., ThS.

Giới thiệu chung

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có quy mô đào tạo khoảng 22.000 sinh viên với 17 khoa, 48 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Công nghệ – Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, được Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao quốc tế, đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM, đồng thời góp mặt trong Top 12 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP, và là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP.HCM lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM

Tầm nhìn

Đến năm 2035, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Sứ mạng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.

Giá trị cốt lõi

Văn hóa

Tự hào là một ngôi trường mang tên Bác thời thanh niên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành rất coi trọng việc xây dựng văn hóa đơn vị – văn hóa Đại học Nguyễn Tất Thành.Nói đến văn hóa Đại học Nguyễn Tất Thành là nói đến giá trị của những nét văn hóa đã được sàng lọc qua thời gian,bao gồm các giá trị hữu hình và vô hình.

Quy ước văn hóa ứng xử

Quy ước văn hóa ứng xử dựa trên nguyên tắc lịch thiệp, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau trong giao tế, chào hỏi, từ cách bắt tay, cách sử dụng điện thoại đến cách giới thiệu bản thân, sử dụng danh thiếp, nói chuyện và lắng nghe, ứng xử với khách (đối tác, đồng nghiệp, phụ huynh, HSSV) và ứng xử với đồng nghiệp.

Thương hiệu Nguyễn Tất Thành

Toàn cảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trải qua quá trình 23 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế.

Hệ thống cơ sở vật chất

Trải qua hơn 23 xây dựng và phát triển, từ một trung tâm đào tạo nghề Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa bậc học có uy tín trong cả nước và quốc tế. Để có được thành quả này, Nhà trường đã không ngừng đầu tư về mọi mặt trong đó ưu tiên cho việc xây dựng cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành nhằm đảm bảo chỗ học cho gần 22.000 sinh viên, học viên theo học các bậc đào tạo cao học và đại học tại 17 khoa với 5 khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật

Thông tin 3 công khai

Theo quy định của Bộ GD&ĐT tại Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009 các cơ sở giáo dục đại học phải có trách nhiệm công khai minh bạch các tiêu chuẩn để học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho mình; đồng thời cũng tạo điều kiện cho xã hội có theo dõi, giám sát quá trình dạy và học của các cơ sở.
thông tin chi tiết

Đảm bảo chất lượng

Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.

Phát triển bền vững

Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển (WCED-World Commission on Environment and Development) của Liên hợp quốc, thì “phát triển bền vững” được định nghĩa là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu, nắm rõ và thực hiện theo tinh thần này thông qua nhiều hoạt động, chương trình thực tế để biến thông điệp thành thói quen nhằm giúp sinh viên thực sự sống và học tập có trách nhiệm với môi trường và xã hội xung quanh mình. Gieo mầm xanh, gặt sự sống.

TÌM HIỂU THÊM