Giới thiệu

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng thông qua việc tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên trang bị cho người học năng lực tự học tinh thần sáng tạo khởi nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng hội nhập với khu vực và toàn cầu.

25.000

Quy mô đào tạo hơn 25.000 sinh viên – học viên 

924

Giảng viên cơ hữu

90%

Giảng viên có bằng TS., ThS. 

Giới thiệu chung

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có quy mô đào tạo khoảng 25.000 sinh viên, học viên với 18 khoa, 49 chương trình đào tạo bậc đại học, 9 chương trình đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ thuộc 16 lĩnh vực gồm: Sức khỏe; Nghệ thuật; Nhân văn; Khoa học xã hội và Hành vi; Báo chí và thông tin; Kinh doanh và quản lý; Pháp luật; Khoa học sự sống; Máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; Kỹ thuật; Sản xuất và Chế biến; Kiến trúc và xây dựng; Du lịch; Môi trường và bảo vệ môi trường; Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, 9 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 8 chương trình đào tạo của Trường đạt Kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, AUN-QA). 

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành là Trường đại học duy nhất tại Việt Nam được tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế QS Stars (Anh Quốc) xếp hạng 4 sao. Tháng 8/2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lọt vào Top 6 trường đại học đầu tiên đạt 4 sao theo UPM (hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – University Performance Metrics).

Năm 2022,  Nhà trường cũng ghi nhận 4 chương trình đào tạo được gắn sao theo Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM, gồm: Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, đạt 3 sao plus. Kế toán đạt 4 sao, Tài chính ngân hàng đạt 4 sao. Công nghệ thông tin đạt 4 sao plus. Tháng 7/2022, Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học UPM xếp hạng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong hai trường đạt chuẩn 5 sao theo định hướng ứng dụng và là trường ngoài công lập duy nhất đạt được xếp hạng này.

Bên cạnh những thành tựu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vai trò và vị thế của trường đại học Nguyễn Tất Thành còn được thể hiện đậm nét trong các hoạt động nghiên cứu khoa học khi đứng ở TOP 5 toàn quốc về công trình nghiên cứu khoa học công bố quốc tế do tạp chí ISI trong năm 2019; TOP 5 tạp chí khoa học Việt Nam có chỉ số ảnh hưởng cao nhất năm 2020; TOP 20 các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng Đại học của Việt Nam UPM năm 2020; Top 12 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới URAP 2020. Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được Webometrics xếp vị trí thứ 7 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam. Năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt Top 3  trong tổng số 24 trường đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022

Tầm nhìn

Đến năm 2035, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành đại học đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng Cách mạng công nghiệp 4.0, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

 

Sứ mạng

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết tạo môi trường học tập với mục tiêu phát triển toàn diện con người để người học trở thành một công dân tích cực, có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.

Giá trị cốt lõi

Văn hóa

Tự hào là một ngôi trường mang tên Bác thời thanh niên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành rất coi trọng việc xây dựng văn hóa đơn vị – văn hóa Đại học Nguyễn Tất Thành.Nói đến văn hóa Đại học Nguyễn Tất Thành là nói đến giá trị của những nét văn hóa đã được sàng lọc qua thời gian,bao gồm các giá trị hữu hình và vô hình.

Quy ước văn hóa ứng xử

Quy ước văn hóa ứng xử dựa trên nguyên tắc lịch thiệp, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau trong giao tế, chào hỏi, từ cách bắt tay, cách sử dụng điện thoại đến cách giới thiệu bản thân, sử dụng danh thiếp, nói chuyện và lắng nghe, ứng xử với khách (đối tác, đồng nghiệp, phụ huynh, HSSV) và ứng xử với đồng nghiệp.

Thương hiệu Nguyễn Tất Thành

Toàn cảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trải qua quá trình 23 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế.

Hệ thống cơ sở vật chất

Trải qua hơn 23 xây dựng và phát triển, từ một trung tâm đào tạo nghề Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa bậc học có uy tín trong cả nước và quốc tế. Để có được thành quả này, Nhà trường đã không ngừng đầu tư về mọi mặt trong đó ưu tiên cho việc xây dựng cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành nhằm đảm bảo chỗ học cho khoảng 25.000 sinh viên, học viên theo học các bậc đào tạo đại học và sau đại học tại 18 khoa thuộc 15 lĩnh vực đào tạo gồm: Sức khỏe; Nghệ thuật; Nhân văn; Khoa học xã hội và Hành vi; Báo chí và thông tin; Kinh doanh và quản lý; Pháp luật; Khoa học sự sống; Máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; Kỹ thuật; Sản xuất và Chế biến; Kiến trúc và xây dựng; Du lịch; Môi trường và bảo vệ môi trường.

Thông tin 3 công khai

Theo quy định của Bộ GD&ĐT tại Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009 các cơ sở giáo dục đại học phải có trách nhiệm công khai minh bạch các tiêu chuẩn để học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho mình; đồng thời cũng tạo điều kiện cho xã hội có theo dõi, giám sát quá trình dạy và học của các cơ sở.

thông tin chi tiết

Đảm bảo chất lượng

Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.

Phát triển bền vững

Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển (WCED-World Commission on Environment and Development) của Liên Hợp Quốc, thì “phát triển bền vững” được định nghĩa là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu, nắm rõ và thực hiện theo tinh thần này thông qua nhiều hoạt động, chương trình thực tế để biến thông điệp thành thói quen nhằm giúp sinh viên thực sự sống và học tập có trách nhiệm với môi trường và xã hội xung quanh mình. Gieo mầm xanh, gặt sự sống.

TÌM HIỂU THÊM