NTTU – Nếu bạn muốn có một ngôi trường học tập vừa năng động vừa hiện đại và “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thì hãy gia nhập trở thành thành viên tại ngôi trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây không chỉ là ngôi trường để học tập mà còn là nơi đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị trong suốt quãng đời sinh viên. Hãy cùng khám phá những điều thú vị qua 8 “tọa độ” sau nhé!

1. Trung tâm thông tin thư viện

Đây là nơi cung cấp thông tin và là nguồn “tài nguyên quý” giúp hỗ trợ cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trung tâm thư viện Nguyễn Tất Thành tự hào mang đến cho tất cả người dùng sự đa dạng về nguồn dữ liệu, với hơn 100.000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu NCKH đáp ứng hơn 49 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc thuộc 16 lĩnh vực gồm: Sức khỏe; Nghệ thuật; Nhân văn; Khoa học xã hội và Hành vi; Báo chí và thông tin; Kinh doanh và quản lý; Pháp luật; Khoa học sự sống; Máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; Kỹ thuật; Sản xuất và Chế biến; Kiến trúc và xây dựng; Du lịch; Môi trường và bảo vệ môi trường; Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Song song đó là hệ thống máy tính có kết nối mạng internet bảo đảm nhu cầu học tập của sinh viên, nhu cầu khai thác thông tin toàn cầu và nhu cầu hoạt động nội bộ của nhà trường.

 

2. Khu tự học cho sinh viên

Để xứng đáng là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia và đẳng cấp quốc tế đồng thời tạo môi trường học tập thoải mái, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 3 khu vực phòng tự học đặt tại các cơ sở 298 Nguyễn Tất Thành, Q.4; An Phú Đông, quận 12  và cơ sở Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Diện tích mỗi phòng đáp ứng đủ cho 300 sinh viên nghỉ ngơi và tự học tập cùng lúc.

3. Khu thực hành sang chảnh cho sinh viên

Trường có một hệ thống nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn 5 sao được thiết kế hiện đại bậc nhất dành riêng cho các sinh viên ngành Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống với đầy đủ các khu chức năng cao cấp như nhà hàng, phòng khách sạn, quầy bar, bếp Á – Âu, buồng phòng, xưởng làm bán… Nơi này sẽ giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận và trải nghiệm như chính môi trường làm việc thực tế sau này.

4. Phòng tập thể dục đa năng

Ai đó đã từng nói rằng một cái đầu minh mẫn phải nên nằm trên một cơ thể khỏe mạnh, hiểu được tầm quan trọng của việc luyện tập và nâng cao sức khỏe để học tập và nghiên cứu, Nhà trường đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất trong đó có phòng tập thể dục đa năng. Hầu hết các trang thiết bị của phòng tập được Nhà trường đầu tư hoàn toàn mới, hiện đại, đạt chuẩn chất lượng gồm: máy chạy điện, xe đạp cơ, máy tập cơ bụng… và các loại dụng cụ hỗ trợ khác.

5. Căn-tin

Từ năm 2016, Ban giám hiệu nhà trường quyết định thay đổi diện mạo mới cho căn-tin của Trường hiện đại, khang trang, tiện nghi và lịch sự hơn được đặt tại các cơ sở: 300A, quận 4; An Phú Đông, quận 12; Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, có thể phục vụ cùng lúc gần 200 người. Đây là khu vực phục vụ ăn sáng, trưa và nước uống đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và tiêu chuẩn vệ sinh cho toàn bộ sinh viên, giảng viên cũng như cán bộ viên chức nhà trường trong thời gian nghỉ ngơi thư giãn

Bàn ghế của căn-tin được sắp xếp đẹp mắt, mỗi bàn có thể ngồi hai người. Lối đi giữa các bàn rộng rãi, phòng được gắn máy lạnh mạng lại không gian mắt mẻ cho người dùng bữa. Căng-tin mới có kiểu phục vụ chuyên nghiệp hơn, khách ăn mua thẻ và xếp hàng chờ tới lượt mình được lấy đồ ăn. Các món ăn đa dạng, khẩu vị cũng vừa miệng hơn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

7. Hội trường lớn

Hội trường lớn tại cơ sở quận 12 với sức chứa hơn 1.000 người cùng với hệ thống âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp và trang thiết bị hoàn hảo có thể đáp ứng cho nhu cầu học tập, giảng dạy, hội họp và các buổi biểu diễn, hoạt động văn nghệ, ngoại khóa.Ngoài ra, tại hội trường cơ sở quận 4 với sức chứa hơn 400 sinh viên, khi bước vào các bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy 1 bức tranh tổng thể sẽ được tái hiện về con người và sự nghiệp vĩ đại trong công cuộc ra đi tìm đường cứu nước của người anh hùng mang tên Nguyễn Tất Thành.