THƯ NGỎ HIỆU TRƯỞNG

Chào mừng đến với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành!

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Chính phủ với sứ mệnh kiến tạo cơ hội học tập đại học cho mọi người dân. Trải qua hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Trường đã trở thành địa chỉ và sự lựa chọn tin cậy của đông đảo học sinh, phụ huynh và doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế  phía Nam, trong cả nước và quốc tế.

Chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng không những đã đáp ứng sự hài lòng của các bên liên quan mà còn được các tổ chức kiểm định và xếp hạng trong nước và quốc tế công nhận. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Mạng lưới các Trường đại học Đông Nam Á (AUN). Đồng thời, Trường đạt tiêu chuẩn 5 sao theo Hệ thống xếp hạng đối sánh UPM, 4 sao theo QS Stars. Năng suất và chất lượng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo của Trường cũng đã được các bảng xếp hạng Scimago và Webometrics xếp vào top 5 của Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang được đầu tư, phát triển theo mô hình đại học thông minh, định hướng đổi mới sáng tạo. Văn hóa đổi mới sáng tạo đang được thiết lập một cách đồng bộ, trên tất cả các lĩnh vực, từ quản trị, lãnh đạo quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng đến các dịch vụ mà trường đại học cung cấp như dịch vụ y tế, ăn uống, chỗ ở và vận hành trong khuôn viên trường… Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với trang thiết bị hiện đại và môi trường sáng tạo tích cực đang được hình thành tại tất cả 4 khuôn viên của Trường gồm quận 4, quận 12, quận 7 và thành phố Thủ Đức. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết xây dựng môi trường học thuật tích cực, trải nghiệm thực tiễn, thích ứng nhanh với sự thay đổi;cung ứng nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong nước và quốc tế

Nhà trường hân hoan chào đón các bạn học sinh đến trải nghiệm và lựa chọn ngành học yêu thích, khám phá tiềm năng của bản thân; chào đón các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước đến hợp tác để cùng chung tay vì mục tiêu giáo dục cho tương lai./.

TS. Trần Ái Cầm

Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành