Thư ngỏ của Hiệu trưởng

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”.

Thực hiện lời dạy của Bác, chúng tôi – tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – tự hào và cảm thấy hạnh phúc đã xây dựng ngôi trường, tòa nhà Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành tòa nhà tri thức, nơi hội tụ tinh hoa, tôn sư trọng đạo, tri thức tỏa sáng.

Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm dam mê, sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng và niềm tin vào những giá trị sống của tập thể và từng cá nhân trong nhà trường.

Trải qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐH NTT) đã khẳng định được tên của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Về chuẩn quốc gia: ĐH NTT tự hào là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng với 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia (ở Việt Nam mới chỉ có 25 trường đại học đạt chất lượng kiểm định này).

Về chuẩn quốc tế: ĐH NTT đã được tổ chức kiểm định QS Stars (Anh Quốc) , Nhà trường đang tiến tới mục tiêu đạt được chất lượng kiểm định AUN (ASEAN University Network – mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Chuẩn kiểm định chất lượng AUN đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Mục tiêu của các trường ĐH không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới là việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường ĐH.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dực trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

Nhà trường xác định đây là một trường định hướng ứng dụng, vì vậy, lãnh đạo nhà trường đầu tư trang bị từ cơ sở vật chất đến chương trình để đáp ứng được mục tiêu đó. Nhà trường cũng tăng cường hợp tác với các trường đại học tiên tiến của nước ngoài, trong việc trao đổi giáo viên, sinh viên; giáo viên được gởi đi nâng cao nghiệp vụ ở nước ngoài; đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học… tất cả nhằm một mục đích duy nhất là chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Mỗi sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phải mang khát vọng làm chủ, khát vọng dẫn đầu, khát vọng khác biệt…

Thông qua triết lý giáo dục của nhà trường: Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp, chúng tôi hy vọng mỗi thành viên sẽ trở thành một công dân toàn diện, hội nhập vào dòng chảy toàn cầu, góp phần khởi nghiệp, kiến quốc, sánh vai với các cường quốc năm châu…

TS. Trần Ái Cầm

Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành