Nhân đôi cơ hội nghề nghiệp cùng ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU

NTTU – Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. .Chính vì thế dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ai cũng hiểu rõ ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?

Hãy cùng NTTU tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây bạn nha.

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

2. Ngôn ngữ Anh – Ngành học có “vô dụng” như bạn nghĩ?

Có nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ “gắn mác” học ngành Ngôn ngữ Anh là “thường thôi”, trong đó phải kể đến lý do “quen mặt” của ngành Ngôn ngữ Anh. Lại thêm suy nghĩ tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch đã vô tình làm cho ngành học này trở nên giảm độ “sáng giá” trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ.
Không thể phủ nhận, Ngôn ngữ Anh là ngành học không mới, nhưng không đồng nghĩa với việc nó không “hot” và không cần thiết. Sự thật, thế giới có đến 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, hiện tại tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 nước và có hàng trăm đất nước khác chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2.

Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh một cách bày bản có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh tại NTTU được trang bị kỹ năng thích ứng với đa dạng vị trí công việc

3. Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh

Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Vì lý do này, cơ hội làm việc cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trở nên rộng mở cùng mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn khác so với môn tiếng Anh được giảng tại trường phổ thông. Không chỉ gồm đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và làm bài tập ngữ pháp, ngành Ngôn ngữ Anh là một thế giới đa dạng và thú vị hơn rất nhiều.

Cụ thể, tại NTTU sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đồng thời trang bị thêm kiến thức về văn minh, văn hóa Anh – Mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, xuất nhập khẩu, marketing,… cũng kỹ năng biên phiên dịch, giao tiếp kinh doanh, thương thuyết – tranh luận, nói trước công chúng,… Cũng bởi vì lẽ đó, ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ dành cho các “cao thủ” ngoại ngữ với điểm số “đụng trần” tại trường cấp 3, mà còn phù hợp cho những ai yêu thích thứ tiếng này, cũng như đam mê văn hóa, xã hội của những nước nói tiếng Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU được đông đảo các bạn trẻ chọn học để hòa nhập quốc tế

4. Học Ngôn ngữ Anh sẽ thất nghiệp?

Lợi thế quan trọng của ngành Ngôn ngữ Anh chính là phạm vi nghề nghiệp rộng. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng nền tảng kiến thức vững chắc về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ làm công việc giảng dạy, biên – phiên dịch cho các công ty, tập đoàn, tòa soạn, mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị như du lịch, truyền thông, marketing, xuất nhập khẩu,… tại các công ty sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là những tập đoàn nước ngoài.

Chính vì vậy, theo NTTU bạn hoàn toàn không phải lo lắng rằng học Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ thất nghiệp. Bởi bạn có thể thử sức ở bất cứ lĩnh vực thuộc ngành nghề nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, ưu điểm học một chuyên ngành làm nhiều nghề đôi khi cũng khiến sinh viên cảm thấy “vất vả”, bởi đôi khi cũng khiến sinh viên cảm thấy đau đầu khi đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và để biết mình thực sự phù hợp với ngành nghề, bạn hãy tin tưởng vào môi trường đào tạo – nơi giúp bạn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau!

Môi trường học tập hiện đại giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU phát triển toàn diện

5. Bạn là ai sau khi tốt nghiệp?

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều lợi thế trong việc chọn ngành nghề vì lợi thế tiếng Anh của mình. Bạn có thể đảm nhận một số vị trí sau đây sau khi bạn tốt nghiệp:
• Nhân viên biên – phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức kinh tế – xã hội – văn hóa của Việt Nam và quốc tế.
• Nhân viên văn phòng, kinh doanh, truyền thông, du lịch, xuất nhập khẩu… cho các tổ chức, công ty có yếu tố nước ngoài..
• Công tác giáo dục và giảng dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ, trường tiểu học, THCS, đại học sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

NTTU thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, mang lại cơ hội học tập và làm việc tại môi trường quốc tế cho sinh viên và giảng viên nhà NTTU

6. Môi trường học tại NTTU năng động, hiện đại

Đại diện NTTU cho biết, ngoài những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn.

NTTU là nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng ứng dụng, không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức năng nền tảng mà còn cung cấp kỹ năng nghề nghiệp, qua đó giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như giảng dạy, biên phiên dịch, thương mại dịch vụ và du lịch. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên của trường còn được tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, công ty lữ hành, trung tâm ngoại ngữ… vào cuối năm thứ nhất và năm thứ ba để tự tin bước vào thị trường việc làm.

Các cuộc thi học thuật thường xuyên được tổ chức, đây là nơi để các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình

Chưa kể đến, các bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU còn được học tập với hệ thống phòng Lab hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật, các cuộc thi về Tiếng anh,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Để việc dạy và học tiếng Anh có hiệu quả hơn, khoa còn hỗ trợ sinh viên làm đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh. Điều này đã đóng góp lớn trong việc làm tăng số lượng sinh viên chọn viết luận văn tốt nghiệp thay vì học phần tốt nghiệp.

7. Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU

 

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Sư phạm mầm non thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Biên phiên dịch thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

Thực hiện Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm