Chuyên ngành tiếng Anh thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

NTTU Trong thời đại hội nhập quốc tế lớn mạnh như hiện nay, thị trường lao động rất cần nguồn nhân lực thành thạo tiếng Anh nói chung và chuyên ngành tiếng Anh thương mại nói riêng. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những trường kinh tế đào tạo uy tín về chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại là ngành học đào tạo song song kiến thức về kinh tế, giao thương và kỹ năng tiếng Anh, hai kiến thức trên bổ trợ cho nhau giúp các bạn sinh viên có bước tiến xa hơn nữa trong việc chọn lựa ngành nghề.

Với thị trường mở như hiện nay, nếu chỉ có tiếng Anh hoặc chỉ có kiến thức kinh tế thôi chưa đủ, Tiếng Anh thương mại là sự kết hợp trôi chảy cần có trong công việc giúp sinh viên dễ dàng đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ NTTU. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, Khoa Ngoại ngữ ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong chất lượng đào tạo.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại không những có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ mà còn có các kiến thức nền tảng về kinh tế, thương mại vì vậy trong quá trình giảng dạy đã khéo léo lồng ghép vào bài giảng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học.

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại không chỉ học kiến thức về chuyên ngành Tiếng Anh thương mại mà còn kiến thức thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại. Cụ thể, sinh viên sẽ được học các kiến thức:
– Kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế-xã hội: hiểu biết chung về hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cùng các thành tố cấu thành nên ngôn ngữ và nhận dạng được sự khác biệt giữa 02 ngôn ngữ hiểu biết chung về các đặc điểm nổi bật của văn hóa Việt Nam và văn hóa các nước nói tiếng Anh để có thể hội nhập tốt hơn vào môi trường làm việc quốc tế; hiểu biết chung về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, luật, kinh doanh để phục vụ cho công việc trong tương lai.
– Kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành phục vụ trong môi trường thương mại: Kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết, kỹ năng biên – phiên dịch, kỹ năng soạn thảo văn bản thương mại bằng tiếng Anh.
– Kiến thức chuyên sâu và thực tế về quản trị kinh doanh: kiến thức về quản trị, tài chính, thương mại, marketing,…trong môi trường quốc tế.
– Kiến thức bổ trợ và phát triển sang các ngành đào tạo khác của trường và các trường thuộc khối ngành kinh tế – quản lý – kinh doanh.
Sinh viên có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, kết nối bạn bè, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại các CLB của Nhà trường.

Với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như:có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như:
+ Giảng dạy tiếng Anh trong các trường học từ mầm non đến THPT, các trung tâm Anh ngữ, trường quốc tế;
+ Tư vấn ngôn ngữ, du học, đào tạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh;
+ Làm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện, sales – marketing, truyền thông, chăm sóc khách hàng…
+ Tham gia công tác nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa…
+ Dịch giả, phiên dịch viên chuyên nghiệp;
+ Nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ;
+ Tự khởi nghiệp…

Những lợi ích cho thấy nên học chuyên ngành tiếng Anh thương mại:
– Đi sâu hơn vào trình độ tiếng Anh chuyên ngành, nâng cao trình độ ngoại ngữ, thông thạo tất cả kỹ năng.
– Tiếp thu nhiều bài học thực tiễn liên quan đến lĩnh vực kinh tế, import and export….
– Mở rộng cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực, nhiều công ty ở nhiều quốc gia khác nhau, đạt được mục tiêu nghề nghiệp cá nhân.
– Tối ưu nhu cầu đi du lịch, khám phá những vùng đất mới lạ hay du học nước ngoài.

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm