Chuyên ngành Sư phạm mầm non thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

NTTU – Ngày này xã hội càng phát triển, đa phần phụ huynh đều muốn con cái mình được gửi gắm ở trường mẫu giáo chất lượng; được tiếp cận sớm với một ngoại ngữ mới mà ngoại ngữ phổ biến hiện nay là Tiếng Anh. Thế nên chuyên ngành sư phạm mầm non Tiếng Anh trở nên khan hiếm nhân lực tại các trường mẫu giáo công lập hay tư thục. Mức lương của giáo viên dạy tiếng anh cũng ổn định hơn nhất là giáo viên đã tốt nghiệp hệ đại học

Với xu hướng quốc tế hóa trong các trường mầm non, cử nhân Ngôn ngữ Anh – chuyên ngành Sư phạm mầm non là ngành học sáng giá cho những bạn trẻ muốn trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ hoặc có mục tiêu nghiên cứu xa hơn về Ngôn ngữ Anh.

Trở thành sinh viên NTTU thuộc chuyên ngành Sư phạm mầm non, các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sống, được tạo điều kiện thuận lợi phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ cảm xúc… các yếu tố để đào tạo trở thành “người thầy thế hệ mới” của xã hội ngày nay.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn giúp cho sinh viên tiếp cận với các phương pháp giảng dạy hiện đại: Montessori, Dạy học theo dự án, Regio Emilia, STEAM… Ngoài các tiết học lý thuyết trên sách vở, NTTU thường xuyên tổ chức buổi tập huấn, hội thảo quốc tế do các chuyên gia nước ngoài đến trực tiếp chia sẻ và giảng dạy. Đây là cơ hội tốt để giúp sinh viên hệ thống hoá và ứng dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp vào trong môi trường thực tế công việc.

Trang bị kiến thức ngôn ngữ như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh đảm bảo cho việc sử dụng tự nhiên đi từ ngôn ngữ đích đến diễn đạt chính xác ý nghĩa của ngôn ngữ nguồn, đồng thời giúp lĩnh hội kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, tiếng Anh thương mại để sinh viên có định hướng vững chắc nghề nghiệp tương lai;

Cung cấp kiến thức về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn; rèn luyện kĩ năng học tập hiệu quả nâng cao kiến thức, năng lực thực hành tiếng, hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn hoá hoặc văn hoá – văn minh của các nước thuộc cộng đồng Anh ngữ.


Với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm mầm non có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như:
+ Giảng dạy tiếng Anh trong các trường học từ mầm non đến THPT, các trung tâm Anh ngữ, trường quốc tế;
+ Tư vấn ngôn ngữ, du học, đào tạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh;
+ Làm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện, sales – marketing, truyền thông, chăm sóc khách hàng…
+ Tham gia công tác nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa…
+ Dịch giả, phiên dịch viên chuyên nghiệp;
+ Nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ;
+ Tự khởi nghiệp…

Việt Nam thuộc nhóm nước có tỉ lệ chi cho giáo dục cao nhất thế giới. Số liệu từ Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) cho biết trong năm 2015, tổng nguồn ngân sách nhà nước dành cho giáo dục đào tạo là gần 225 nghìn tỉ đồng, chiếm khoảng 20% tổng chi ngân sách nhà nước.

Trong đó, mảng sư phạm mầm non tiếng Anh tại các trường tư thực có tiềm năng phát triển rất lớn. Giáo dục là lĩnh vực được không chỉ nhà nước mà chính người dân cũng ý thức được ý nghĩa quan trọng của nó. Đặc biệt là giáo dục mầm non (giai đoạn đầu đời) và đào tạo ngoại ngữ (cánh cửa tiếp cận thế giới). Đây cũng chính là lý do khiến giáo dục tư thục và quốc tế có khả năng phát triển mạnh.

Cùng với đó, ngoại ngữ cũng là vấn đề khiến các bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, nguồn giáo viên chất lượng cao đang là vấn đề lớn với những đơn vị đào tạo này. Cơ sở giáo dục mọc lên nhiều nhưng nguồn nhân lực giảng dạy chưa đáp ứng được yêu cầu với sự phát triển đó. Chất lượng sinh viên tốt nghiệp trong nước đang là vấn đề lớn, đặc biệt là khả năng tiếng Anh. Trước tình hình đó chuyên ngành Sư phạm mầm non tiếng Anh trở nên khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm