“Check” điều kiện xét tuyển sớm ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU như thế nào?

NTTU – Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

Đây cũng chính là một trong số lý do ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU luôn là ngành “hot” và được nhiều bạn trẻ và gia đình quan tâm. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU xét tuyển sớm như thế nào? Cùng NTTU tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây bạn nha.


Năm 2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành áp dụng xét tuyển sớm đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ cho tất cả các ngành đào tạo tại NTTU trải dài ở các lĩnh vực “hot”: Sức khỏe; Nghệ thuật; Kinh doanh; Pháp luật; CNTT; Kỹ thuật; Kiến trúc; Du lịch; Ngôn ngữ Anh,… đặc biệt các ngành đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký trong nhiều năm qua như: Dược học; Thanh nhạc; Đạo diễn; Kỹ thuật hệ thống CN; Thú y; Thiết kế thời trang,…


Tổng điểm trung bình 3 học kỳ:
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
– Thí sinh đảm bảo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên thí sinh được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển lớp 12
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
– Thí sinh đảm bảm điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
Điểm Trung bình cả năm lớp 12
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
– Thí sinh đảm bảm điểm Trung bình cả năm lớp 12 12 đạt 6.0 trở lên.

Nhiều thí sinh chọn đăng ký xét tuyển sớm để giảm áp lực thi cử, gia tăng cơ hội trúng tuyển

Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm:
– Phiếu đăng ký xét tuyển;
– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy Chứng nhận TN tạm thời (bản sao);
– Học bạ THPT (bản sao);
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT:
Trong thời hạn quy định của mỗi đợt, thí sinh đăng ký xét tuyển online tại website: tuyensinh.ntt.edu.vn => Đăng ký trực tuyến => Đăng ký xét tuyển hoặc qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh/chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.


Những năm gần đây ngoài quan tâm tới các hình thức xét tuyển phù hợp với năng lực học tập thì các phụ huynh và học sinh cũng quan tâm tới chính sách học bổng của các trường đại học, bởi trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, nỗi lo về tài chính sẽ tác động lớn đến quyết định chọn trường, có thể tạo nên “rào cản” khiến nhiều bạn không thể theo đuổi môi trường đại học yêu thích.

Không chỉ giúp thí sinh mở rộng cánh cửa vào đại học, các phương thức xét tuyển đa dạng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) còn mang đến cơ hội nhận nhiều suất học bổng giá trị cho tân sinh viên.

TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023

Nhằm ghi nhận nỗ lực và thành quả của thí sinh trong quá trình học tập, đồng hành cùng quý phụ huynh từ nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều chính sách học bổng dành cho SV. Năm 2024, NTTU đã mang đến các suất HB với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí năm học đầu tiên.

Cụ thể, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tất cả học bổng đều không ràng buộc về phương thức xét tuyển và điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh thuộc diện nhận học bổng khi đăng ký xét tuyển và “chốt sớm” bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ không chỉ giảm bớt áp lực thi cử cho mình, mà còn đồng nghĩa với việc chắc suất học bổng tại NTTU.


Đại diện NTTU cho biết, ngoài những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn.

NTTU là nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng ứng dụng, không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức năng nền tảng mà còn cung cấp kỹ năng nghề nghiệp, qua đó giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như giảng dạy, biên phiên dịch, thương mại dịch vụ và du lịch. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên của trường còn được tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, công ty lữ hành, trung tâm ngoại ngữ… vào cuối năm thứ nhất và năm thứ ba để tự tin bước vào thị trường việc làm.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn cùng với môi trường năng động, hiện đại của NTTU giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện

Chưa kể đến, các bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại NTTU còn được học tập với hệ thống phòng Lab hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật, các cuộc thi về Tiếng anh,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Để việc dạy và học tiếng Anh có hiệu quả hơn, khoa còn hỗ trợ sinh viên làm đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh. Điều này đã đóng góp lớn trong việc làm tăng số lượng sinh viên chọn viết luận văn tốt nghiệp thay vì học phần tốt nghiệp.

Xem thêm thông tin chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh TẠI ĐÂY

Thực hiện: Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm