Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thuộc ngành Ngôn ngữ Anh

NTTU – Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Có đến 20% dân số thế giới (1,5 tỷ người) nói tiếng Anh. Vì thế, Ngôn ngữ Anh là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Trong số các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh luôn có sức hút đặc biệt đối với các bạn sinh viên

Cử nhân Ngôn ngữ Anh – chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh là sự lựa chọn phổ biến cho người muốn trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường THCS-THPT, các trung tâm ngoại ngữ; hoặc người có mục tiêu nghiên cứu Ngôn ngữ Anh.

Theo học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại NTTU, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các phương pháp giảng dạy, các kiến thức về ngôn ngữ học, tâm lý học, lịch sử phát triển của tiếng Anh để có thể vận dụng vào nghiên cứu và giảng dạy.

Các môn học tiêu biểu gắn liền với chuyên ngành này như: Văn hóa Anh – Mỹ, Văn học Anh – Mỹ, Nhập môn ngôn ngữ học ứng dụng, Giao tiếp phi ngôn ngữ, Ngữ dụng học, Ngữ nghĩa học, Nói trước công chúng (Public Speaking),…

Bên cạnh đó, người học cũng nắm vững và vận dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng xây dựng kế hoạch giảng dạy tiếng Anh, tổ chức các hoạt động giáo dục, quản lý lớp học tiếng Anh cũng như có khả năng lý luận, nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học ngôn ngữ.

Tại NTTU, chương trình đào tạo là sự kết hợp hài hòa giữa việc trang bị kiến thức chuyên môn, kiến thức văn hóa và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tiếng Anh, nhiều tâm huyết, áp dụng phương pháp giảng dạy đề cao tính tương tác, hỗ trợ tối đa quá trình tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên ngay từ đầu.

Với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như:
+ Giảng dạy tiếng Anh trong các trường học từ mầm non đến THPT, các trung tâm Anh ngữ, trường quốc tế;
+ Tư vấn ngôn ngữ, du học, đào tạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh;
+ Làm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện, sales – marketing, truyền thông, chăm sóc khách hàng…
+ Tham gia công tác nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa…
+ Dịch giả, phiên dịch viên chuyên nghiệp;
+ Nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ;
+ Tự khởi nghiệp…

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm