Tạp chí Khoa học máy tính của NTTU có tên trong bảng xếp hạng tạp chí khoa học tốt nhất thế giới

NTTU – Vừa qua, research.com đã công bố kết quả xếp hạng các tạp chí khoa học tốt nhất thế giới năm 2023. Trong đó, tạp chí Khoa học máy tính (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc có mặt ở lĩnh lực Khoa học máy tính

Trong đợt công bố lần này, research.com đã thực hiện kiểm tra hơn 6.652 tạp chí trong lĩnh vực khoa học máy tính trên toàn thế giới và chọn lựa hơn 1097 tạp chí khoa học tốt nhất thế giới. Các vị trí trong bảng xếp hạng được research.com đánh giá dựa trên chỉ số H-index và số lượng các nhà khoa học hàng đầu trong các tạp chí đã xuất bản trong 3 năm gần nhất.

Trong đó, tạp chí Khoa học máy tính (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đứng vị trí thứ 845 với các chỉ số đạt được gồm: Điểm tác động (Research Impact Score) đạt 0.7 điểm; SCIMAGO H-index đạt 7 điểm; Số nhà khoa học hàng đầu (Number of Best scientists) đạt 6 và Tài liệu của các nhà khoa học giỏi nhất (Documents by best scientists) đạt 6.

Tạp chí Khoa học máy tính (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS) đứng vị trí thứ 845/1097 tạp chí khoa học tốt nhất thế giới theo research.com

Các xếp hạng và số liệu được research.com công bố thuộc Tạp chí Khoa học máy tính (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS)

Tạp chí Khoa học máy tính (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS) là tạp chí khoa học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác với Nhà xuất bản Springer từ năm 2013 và Nhà xuất bản World Scientific Publishing từ năm 2019. Đây được xem là tạp chí lưu trữ, phục vụ cộng đồng nghiên cứu học thuật thông qua việc phát hành những ấn phẩm khoa học chất lượng cao trình bày các phương pháp, kỹ thuật, công cụ, thực hành và ứng dụng nghiên cứu. Trước đó, VJCS lần đầu được SCImago xếp vào nhóm những tạp chí khoa học uy tín (nhóm Q3) về lĩnh vực khoa học máy tính.

Thực hiện: Hồng Quang

Các tin tức cùng chuyên mục:

Tin tức khácXem thêm