Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác cùng Báo Giáo dục và Thời đại

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Giáo dục và Thời đại đã ký kết hợp tác trong việc phối hợp tổ chức các chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT

Tham dự lễ ký kết về phía Báo Giáo dục và Thời đại có: Nhà báo Dương Thanh Hương – Phó Tổng biên tập; Nhà báo Nguyễn Anh Tú – Phó Trưởng Cơ quan Thường trú tại TP. HCM.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: Bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời chào mừng đến đoàn công tác Báo Giáo dục và Thời đại. Theo bà Nguyễn Mai Lan, việc định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh THPT chọn ngành, chọn nghề luôn là nổi canh cánh đối với người làm giáo dục. Chính vì thế, việc kết hợp giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Giáo dục và Thời đại là rất cần thiết và đúng đắn, đặc biệt trong giai đoạn học sinh THPT bắt đầu việc chọn ngành, chọn nghề cho tương lai.

Bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ góp phần cải thiện tỷ lệ học sinh chọn đúng ngành nghề mà bản thân yêu thích

Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Giáo dục và Thời đại sẽ cùng nhau hợp tác trong việc phát triển thương hiệu, tổ chức hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh THPT trên địa bàn TP. HCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung. Dự kiến, từ đầu năm 2024, hai đơn vị sẽ phối hợp xây dựng, tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm học 2023-2024 dành cho học sinh THPT tại TP. HCM nhằm hỗ trợ học sinh trong công tác định hướng nghề nghiệp và trang bị những kiến thức khởi nghiệp, khơi gợi đam mê, tinh thần đổi mới sáng tạo của học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Giáo dục và Thời đại ký kết hợp tác trong hoạt động tổ chức hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh THPT

Bày tỏ niềm vui mừng khi hợp tác cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhà báo Dương Thanh Hương – Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại đánh giá cao những thành tích mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong suốt 24 năm hình thành và phát triển. Theo nhà báo Dương Thanh Hương, trước thực trạng tỉ lệ sinh viên chọn sai ngành học chiếm khoảng 60% thì việc định nghề nghiệp sớm sẽ giúp học sinh tránh được những sai lầm khi quyết định chọn hướng đi cho tương lai. Đồng thời, giảm bớt những rủi ro cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhà báo Dương Thanh Hương – Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại bày tỏ niềm vui mừng khi cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác

Như vậy, trong năm học 2023 – 2024, bên cạnh các chương trình hướng nghiệp do các cơ quan báo chí, các tổ chức giáo dục thực hiện thì “Chắp cánh ước mơ” sẽ là sân chơi thú vị không chỉ cung cấp cho học sinh những thông tin bổ ích về ngành nghề, đồng thời đây còn là nơi để sinh viên giải bày những lo lắng, băn khoăn khi chọn trường, chọn ngành. Hy vọng rằng, chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức sẽ chắp thêm đôi cánh, tạo bước đệm vững chắc để ước mơ của mỗi học sinh sẽ được thực hiện.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Các tin cùng chuyên mục:

Tin tức khácXem thêm