NTTU ký kết hợp tác đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng Trường ĐH Nha Trang, mở ra cơ hội hợp tác song phương

NTTU – Ngày 26/10/2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã có chuyến thăm và làm việc với Trường ĐH Nha Trang (NTU). Qua đó, hai đơn vị đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ học vấn cho người học giữa hai trường

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại lễ ký kết có TS. Nguyễn Lan Phương – Ủy viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng NTTU, kiêm Viện Trưởng Viện Đào tạo Sau đại học NTTU; Ths. Hoàng Hữu Du – Viện phó Viện Đào tạo Sau đại học NTTU và tập thể Cán bộ Viện Đào tạo Sau đại học NTTU.

Đại diện Trường ĐH Nha Trang có TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng NTU; PGS. TS. Đặng Xuân Phương – Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học NTU, cùng sự tham dự của quý cán bộ Phòng Đào tạo Sau đại học Nha Trang.

Dựa trên những tương đồng về mục tiêu đào tạo, định hướng phát triển, hai bên đã thảo luận, thỏa thuận, đi đến thống nhất kế hoạch và chính thức ký kết hợp tác đào tạo về trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp trong việc xây dựng và và phát triển chương trình đào tạo đảm bảo đáp ứng với nhu cầu xã hội và từng bước tiệm cận với tiêu chuẩn khu vực và quốc tế; tổ chức tuyển sinh và phối hợp trong hoạt động đào tạo các ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Hai bên ký kết hợp tác với nhiều hy vọng cùng mở ra môi trường kết nối học thuật ý nghĩa

Được biết, hoạt động hợp tác được thực hiện nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi trường, xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo mới, đặc thù, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao. Đặc biệt, việc công nhận và chuyển đổi tín chỉ trong các chương trình đào tạo sau đại học giữa NTTU và NTU là một bước quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên của cả hai bên. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp người học đạt được nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Thỏa thuận hợp tác đã góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của NTTU khi có mạng lưới hợp tác ngày càng rộng lớn với trên nhiều phương diện, với nhiều đối tác. Tin rằng sau buổi làm việc này, 2 đơn vị sẽ sớm có những hoạt động kết nối đầu tiên cùng mở ra những chương trình hợp tác hữu ích, mang đến nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu trong môi trường giáo dục giao lưu cùng nhau phát triển toàn diện.

Viện Đào tạo sau đại học Nguyễn Tất Thành

 

Tin tức khácXem thêm