Bệnh viện Quân Y 7A trở thành cơ sở thực hành của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Ngày 10/11/2023, đoàn công tác Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do TS. Trần Ái Cầm dẫn đầu đã có buổi làm việc và ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác với Bệnh viện Quân Y 7A trong việc đưa sinh viên đến thực hành

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Quân Y 7A có: Đại tá. PGS.TS.TTND. Lê Quang Trí – Giám đốc bệnh viện; Đại tá Nguyễn Hoàng Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy bệnh viện; BS.CKI. Trần Hữu Tuấn – Trưởng ban Kế hoạch tổng hợp cùng đại diện các khoa chuyên môn, phòng ban Bệnh viện Quân Y 7A.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y cùng đại diện các trưởng bộ môn, quản lý sinh viên thuộc khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời tri ân đến Ban giám đốc Bệnh viện Quân Y 7A vì đã hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên đến thực tập. TS. Cầm cho biết thêm, lĩnh vực sức khỏe là một trong những mũi nhọn mà Nhà trường tập trung đào tạo, chính vì thế công tác kết nối giữa bệnh viện và trường luôn được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quan tâm hàng đầu. TS. Cầm hy vọng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Quân Y 7A sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa không chỉ dừng lại với sinh viên y khoa.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu tại buổi làm việc

Trải qua thời gian trao đổi, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Quân Y 7A thống nhất cao trong việc đào tạo, bố trí nơi thực hành cho sinh viên các ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Theo đó, sinh viên từ năm thứ 3 có thể thực hành tại Bệnh viện Quân Y 7A ở các chuyên môn về Nội, Ngoại, Hồi sức cấp cứu, Sản, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng… Đồng thời, bệnh viện sẽ bố trí cán bộ, giảng viên, người hướng dẫn hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên thực hành trong suốt thời gian hai bên đã thỏa thuận.

Như vậy, Bệnh viện Quân Y 7A là đơn vị đào tạo thực hành thứ 20 của khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây sẽ là cơ hội không chỉ để sinh viên có thể tiếp cận các kiến thức thực tế mà còn là dịp để rèn luyện, học tập theo phong cách quân nhân.

Bệnh viện Quân Y 7A trở thành đơn vị đào tạo thực hành thứ 20 của khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Gửi lời chào mừng đến đoàn công tác Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Đại tá. PGS.TS.TTND. Lê Quang Trí – Giám đốc bệnh viện rất ấn tượng với những thành tựu mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong suốt 24 năm qua, đặc biệt là khi Nhà trường vừa vinh dự lần đầu có mặt và đứng thứ 291 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á năm 2024 (QS Asia University Rankings 2024). Đại tá Lê Quang Trí cho biết, bệnh viện sẽ thực hiện công tác phân công, tiếp nhận sinh viên đến thực tập ở các khoa, đồng thời đảm bảo tiến độ giảng dạy và rèn luyện của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại bệnh viện. Đại tá Trí cũng hy vọng, hai đơn vị không chỉ dừng lại ở việc hợp tác đào tạo mà còn mở rộng quy mô ở công tác bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học.

“Bệnh viện sẽ thực hiện công tác phân công, tiếp nhận sinh viên đến thực tập ở các khoa, đồng thời đảm bảo tiến độ giảng dạy và rèn luyện của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại bệnh viện” – Đại tá. PGS.TS.TTND. Lê Quang Trí – Giám đốc bệnh viện Quân Y 7A cho biết

Trong khuôn khổ của lễ ký kết, hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi các vấn đề trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập như: triển khai các nội dung thực tập, quy định bệnh viện, bố trí khu vực học tập, giảng dạy, trực đêm cho sinh viên, … Đồng thời, Bệnh viện Quân Y 7A đã ngỏ lời đồng hành cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc phối hợp đào tạo cấp chứng chỉ sư phạm, chứng chỉ lâm sàng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm