NTTU hợp tác với bệnh viện Nguyễn Tri Phương về đào tạo Cử nhân Quản lý bệnh viện

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc với bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong đào tạo cử nhân Quản lý bệnh viện

Tham dự lễ ký kết, về phía Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có: ThS.BS.CKII. Võ Đức Chiến – Giám đốc Bệnh viện; TS.BS. Lê Cao Phương Duy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Module Tim mạch Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; BS.CKII. Đỗ Tuấn Linh – Phó Giám đốc Bệnh viện; BS. CKII. Lương Công Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng sự có mặt của lãnh đạo các phòng, khoa và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS.Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trưởng Khoa Quản lý Y tế; TS.BS. Phạm Văn An – Trưởng Bộ môn nghiên cứu khoa học Y học cùng quý thầy cô Quản lý Y tế Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS.Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng đội ngũ bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã luôn đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian qua. TS. Cầm cho biết, cùng với sự hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong đào tạo điều dưỡng, y khoa, y học dự phòng và tiếp tục là ngành Quản lý bệnh viện sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn nữa của 2 đơn vị. Đồng thời, TS. Cầm hy vọng Nhà trường và bệnh viện sẽ tiếp tục hợp tác không chỉ dừng lại ở công tác đào tạo mà còn trong các hoạt động về nghiên cứu khoa học.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ ký kết

Theo hợp đồng nguyên tắc được ký kết giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và bệnh viện Nguyễn Tri Phương, 2 đơn vị sẽ thống nhất hợp tác trong các vấn đề: Đào tạo đại học, bố trí nơi thực tập cho sinh viên ngành Quản lý bệnh viện; Kết hợp đào tạo liên tục các chứng chỉ về Quản lý bệnh viện, Quản lý chất lượng bệnh viện; Hợp tác đào tạo sau đại học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị dịch vụ sức khoẻ/Y tế; Hợp tác về nghiên cứu khoa học về Quản lý bệnh viện, Quản trị bệnh viện, Thư ký Y khoa chuyên nghiệp.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong đào tạo cử nhân Quản lý bệnh viện cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học

Như vậy, với sự hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Quản lý bệnh viện ở cả công tác đào tạo thực hành, bố trí nơi làm việc và các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăm sóc y tế, sức khỏe.

Gửi lời chào mừng đến đoàn công tác Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ThS.BS.CKII. Võ Đức Chiến – Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, hiện nay bệnh viện có thể đáp ứng đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, đội ngũ hướng dẫn để đảm bảo công tác đào tạo giữa Nhà trường và bệnh viện sẽ được diễn ra một cách thuận lợi và đạt được hiệu quả cao nhất. Bệnh viện hy vọng, mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tiếp tục được thắt chặt, đồng thời phát triển hơn ở nhiều lĩnh vực.

ThS.BS.CKII. Võ Đức Chiến – Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác đào tạo sinh viên khối ngành Sức khỏe

Qua ý kiến trao đổi thảo luận của TS.BS. Lê Cao Phương Duy; BS.CKII. Đỗ Tuấn Linh; BS. CKII. Lương Công Minh là các phó Giám đốc bệnh viện cùng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và bệnh viện Nguyễn Tri Phương từ năm 2008 với nền móng đầu tiên trong hợp tác đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo và tuyển dụng cử nhân ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, 2 đơn vị cũng hợp tác trong đào tạo ngành Y khoa từ năm 2022 và mới đây nhất là hợp tác đào tạo trong ngành Quản lý bệnh viện. Trong thời gian tới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ mở thêm nhiều hợp tác trong đào tạo các ngành sức khỏe và công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật.

Lãnh đạo hai đơn vị cùng đội ngũ cán bộ chuyên môn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành