Tọa đàm Chuyên đề “Đổi mới sáng tạo trong tái cấu trúc Doanh nghiệp”

NTTU – Vừa qua, tại cơ sở 300A, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi tọa đàm chuyên đề “Đổi mới sáng tạo trong tái cấu trúc Doanh nghiệp”. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của Chương trình họp mặt CLB Doanh nghiệp, cà phê kết nối B2B và được livestream trực tuyến trên Fanpage Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả: Ông Bùi Quang Huy – Trưởng phòng kinh doanh Miền Nam – Tổng Công ty dịch vụ số Viettel và TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên – Phó Chủ tịch Thường trực câu lạc bộ Doanh nghiệp NTTU.

Về phía doanh nghiệp, có sự hiện diện của ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp – NTTU; cùng Ban lãnh đạo các Hội/Hiệp Hội Doanh nghiệp; Ban chấp hành và các Hội viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của: PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng, ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên kiêm – Tổng Thư ký Câu lạc bộ Doanh nghiệp cùng với đó là sự hiện diện của hơn 50 trưởng/phó khoa, Quý thầy/cô cán bộ, giảng viên, công nhân viên và hơn 500 bạn sinh viên tham dự trực tiếp và theo dõi livestream phát sóng trực tuyến tại Fanpage Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Quý doanh nghiệp, Quý thầy/cô đã tham dự chương trình và luôn đồng hành, góp phần vào sự thành công và phát triển của Nhà trường trong suốt hơn 24 năm qua. Bài phát biểu điểm qua sơ lược về mục đích buổi lễ, về sự tất yếu của Đổi mới sáng tạo trong bối cảnh xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, PGS.TS. Trần Thị Hồng nêu những thành quả cùng định hướng phát triển thành một trường đại học với mô hình trường đại học khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo trong tương lai tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.


PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc chương trình

Họp mặt Câu lạc bộ Doanh nghiệp là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mục đích thực hiện theo giá trị cốt lõi mà Câu lạc bộ Doanh nghiệp NTTU đang hướng đến: “Kết nối – Đoàn kết – Hỗ trợ – Phát triển”. Gắn kết và phát triển hoạt động quan hệ doanh nghiệp, tạo sự kết nối thiết thực, hiệu quả giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các doanh nghiệp. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức đã vinh danh và tri ân tới nhà tài trợ: Ông Nguyễn Ngọc Thanh Chung – Đồng trưởng làng Học sinh Sinh viên Sáng tạo và Bà Lê Thị Ngọc Yến – Phó Giám đốc Ngân hàng Shinhan – Phòng Giao dịch Thủ Thiêm. Đây là những lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp đã đồng hành và tài trợ cho chương trình ngày hôm nay.

PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi tặng kỷ niệm chương, Thư cảm ơn tri ân và bó hoa tươi thắm đến các nhà tài trợ

Tại chương trình còn diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 6 đối tác chiến lược gồm: Hội tư vấn và đại lý Thuế TP. HCM (HTCAA), Tổng công ty dịch vụ số Viettel, Thế giới Nha khoa AB, Công ty TNHH Công nghệ CLOUDGO, Làng Học sinh – Sinh viên Sáng tạo (SIV TechFest Việt Nam), Công ty TNHH Hải Thành – Khách sạn LOTTE SaiGon. Việc ký kết đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho hai đơn vị như: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, việc làm – thực tập cho sinh viên… đây cũng là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Buổi Lễ ký kết thỏa thuận giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng các đối tác chiến lược

Tiếp nối chương trình là Phiên tọa đàm đổi mới sáng tạo trong tái cấu trúc Doanh nghiệp với 2 diễn giả: TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Ông Bùi Quang Huy – Trưởng phòng Kinh doanh Miền Nam – Tổng công ty dịch vụ Số Viettel. Hai diễn giả chia sẻ về những phương pháp đổi mới sáng tạo trong tái cấu trúc doanh nghiệp, đặc biệt là trong điều kiện xã hội biến động về kinh tế, chính trị như hiện nay. Từ đó, đưa ra những định hướng thay đổi trong chiến lược, phương pháp, đánh giá nhằm giúp cho doanh nghiệp, Nhà trường và sinh viên có những kế hoạch, hướng đổi mới trong kỷ nguyên công nghệ số. Chủ đề này đặc biệt phù hợp đối với những doanh nghiệp chưa có mô hình quản lý chiến lược hoàn hảo, ngại đổi mới.


Diễn giả: TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng QHDN & VLSV – Phó Chủ tịch thường trực CLB Doanh nghiệp NTTU, chia sẻ chuyên đề: “Đổi mới sáng tạo trong tái cấu trúc Doanh nghiệp”


Ông Bùi Quang Huy – Trưởng phòng Kinh doanh Miền Nam – Tổng công ty dịch vụ số Viettel, chia sẻ chuyên đề: “Đổi mới sáng tạo trong công tác bán hàng và Marketing Mix”

Nhằm xúc tiến thương mại thực chất cho doanh nghiệp, với phương châm “Chúng ta là bạn của nhau – ưu tiên hàng của nhau” sự kiện còn có hoạt động triển lãm kết nối cung cầu công nghệ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hội viên trưng bày sản phẩm, dịch vụ miễn phí, quảng bá đến các doanh nghiệp bạn.

Một số gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tại chương trình

Có thể nói, hoạt động kết nối cung – cầu sẽ thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu công nghệ góp phần phát triển thị trường công nghệ, phục vụ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn thành phố và trong cả nước, đưa khoa học và công nghệ vào thực tiễn phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội. Đây còn là diễn đàn để các khoa và doanh nghiệp giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác, thảo luận, góp ý trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn kết với doanh nghiệp đào tạo các chương trình thực hành ngay tại doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tay nghề bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn để trở thành những người lao động giỏi.

Tại chương trình, các khách mời và sinh viên còn được cung cấp nhiều thông tin đào tạo các chương trình sau đại học, đại học hệ đào tạo từ xa, đại học hệ văn bằng 2… nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và là tiền đề để trở thành giảng viên doanh nhân tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

ThS.  Hoàng Hữu Du, Phó viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học giới thiệu với các doanh nghiệp và khách mời về chương trình đào tạo sau đại học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Điểm nhấn của chương trình đó là kết hợp chúc mừng sinh nhật cho Quý doanh nghiệp Hội viên, Quý thầy/cô có sinh nhật trong tháng 7, 8, 9

Xem thêm một số hình ảnh của chương trình

Nguồn: Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên 

Tin tức khácXem thêm