Ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh nồng nhiệt gửi lời chào tân sinh viên Khoá 2023

NTTU – Sáng nay, ngày 7/11, Lễ chào đón tân sinh viên khóa 2023 của Ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh và chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra trong bầu không khí sôi động và gần gũi, mở ra khởi đầu mới tràn đầy năng lượng cho tân sinh viên

Chương trình có sự đồng hành của TS. Đặng Thanh Lương – Phó Trưởng Khoa Y, Trưởng ngành Vật lý Y sinh, các thầy cô là giảng viên, nhân viên của ngành, cùng toàn thể sinh viên của hai chuyên ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh K18, K19, K20, K21,K22 và các bạn tân sinh viên K23.

TS. Đặng Thanh Lương – Phó Trưởng Khoa Y, Trưởng ngành Vật lý Y sinh phát biểu tại chương trình

Mở đầu buổi gặp gỡ, TS. Đặng Thanh Lương đã phát biểu chúc mừng và chào đón các tân sinh viên khoá 2023, động viên các em cố gắng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ của buổi đầu mới nhập học luôn nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện, trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những Kỹ sư trong tương lai. Thầy chia sẻ: “Khoa Y xin cảm ơn các bạn và quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Khoa cũng như NTTU là nơi để gửi gắm tương lai. Hy vọng các em – những thế hệ tiếp theo sẽ viết nên niềm tự hào cho ngôi trường mang tên Bác- sẽ ngày càng tỏa sáng và kiên định trên hành trình rèn luyện và trau dồi bản thân phía trước”.

Đại diện hai ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh giới thiệu tổng quan về ngành học để các bạn tân sinh viên khóa 2023 được hiểu rõ hơn về ngành

Những thắc mắc về ngành, hoạt động ngoại khóa,..được các anh chị khóa trên giải đáp tận tình gửi đến tân sinh viên khóa 2023

Trong buổi chào đón “tân binh”, thầy cô của Khoa Y đã giới thiệu chi tiết về hai ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh xoay quanh các khía cạnh như phương pháp học tập, những khó khăn và thuận lợi của ngành nghề, cách phát triển kỹ năng sử dụng ngoại ngữ toàn diện, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp,… Bên cạnh đó, Tân sinh viên khóa 2023 cũng được lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ các anh chị sinh viên khóa trên, về kinh nghiệm học tập và rèn luyện dưới mái trường đại học.

Các tiết tục văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn như một lời chào mừng nồng nhiệt mà Nhà trường muốn gửi đến các bạn tân sinh viên

Bỏ qua những bỡ ngỡ, rụt rè trong những ngày đầu tiên bước vào trường, giờ đây các bạn tân sinh viên đã tự tin, năng động hơn khi tham gia các hoạt động của NTTU. Những thắc mắc về học thuật, hoạt động ngoại khoá của khoa, ngành đều được các bạn tân sinh viên tham gia đặt câu hỏi rất nhiệt tình. Qua đó, các bạn cũng nắm rõ hơn những thông tin cần thiết, có cái nhìn toàn diện nhất về Khoa Y cũng như ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh để áp dụng những kỹ năng, kiến thức học hỏi được cho hành trình chinh phục tri thức của chính bản thân.

Hành trình học tập, rèn luyện tại giảng đường Đại học của các bạn sinh viên hai ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh đã chính thức khởi động trong niềm tin yêu và chờ đợi của quý thầy cô NTTU. Hy vọng rằng, các bạn sẽ ngày một hoàn thiện bản thân, đóng góp hết mình trong công cuộc xây dựng nền y tế đất nước và chúc cho tất cả các bạn sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, sẵn sàng chinh phục ước mơ của bản thân trên chặng đường phía trước.

Bài viết: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media