Ngành Quản lý bệnh viện – Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế

NTTU – Thời gian trở lại đây, nhu cầu chăm sóc và cải thiện sức khỏe của người dân gia tăng mạnh mẽ. Xu hướng này khiến nhóm ngành Y tế Sức khỏe đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng. Theo đánh giá của các chuyên gia, sau đại dịch lần này, hệ thống y tế các nước sẽ được chú trọng và đầu tư cải tổ hơn bao giờ hết, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhóm y tế – sức khỏe phát triển. Ngành Quản lý Bệnh viện được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới


Ngành Quản lý bệnh viện là ngành nghề đào tạo sinh viên cách thức quản lý cơ sở chăm sóc sức khỏe hay bệnh viện một cách hiệu quả, bao gồm: quản lý tài chính, quản lý nhân lực, cơ sở hạ tầng, quản lý hệ thống điều phối chính sách,… Tuy nhiên, đặc thù của ngành học này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự sống của con người nên yêu cầu trình độ chuyên môn cao, tương ứng với đó là mức độ đãi ngộ và chế độ lương bổng vô cùng hấp dẫn. Do đó, theo học chuyên ngành này tại NTTU sẽ mở ra nhiều tiềm năng và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.


Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình: Đến với ngành Quản lý bệnh viện tại NTTU, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu, có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực quản lý bệnh viên và tổ chức y tế. Bên cạnh đó, còn có các chuyên gia đến từ các bệnh viện công và bệnh viện tư tại TP.HCM như: Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương,…

Lợi thế kết nối doanh nghiệp – trải nghiệm nghề nghiệp đáng giá cho sinh viên: Ngoài việc học tập, rèn luyện hay tham gia hoạt động trên giảng đường thì các bạn cũng được “bonus” thêm loạt kỹ năng thực tiễn để vận dụng chuyên ngành tại môi trường thực tế, không phải chờ đến lúc đi làm mới loay hoay! Ngay từ năm nhất, sinh viên ngành Quản lý bệnh viện NTTU đã được thực tập và kiến tập tại các cơ sở y tế hàng đầu của Việt Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy, BV Từ Dũ, BV Trưng Vương, BV Nguyễn Tri Phương, BV TP. Thủ Đức, BV Lê Văn Thịnh, BV Chấn Thương Chỉnh hình, BV Quân Y 175, BV Răng Hàm Mặt, Bệnh viện quận… Đó cũng là những địa chỉ thường xuyên mở cửa chào đón các bạn đến thăm, học và trải nghiệm “cảm xúc nghề nghiệp”, giúp bạn thêm yêu ngành, nghề đã chọn, có cái nhìn rõ nét hơn về môi trường làm việc tương lai.

NTTU với lợi thế mạng lưới kết nối doanh nghiệp, bệnh viện,…rộng khắp

Mạng lưới hợp tác doanh nghiệp rộng khắp: NTTU có được, các ngày hội tuyển dụng được tổ chức thường xuyên chính là điểm cộng giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế ngay trên giảng đường đại học, có được công việc mơ ước.

Cùng giảng viên “bắt tay” nghiên cứu: Sinh viên Quản lý bệnh viện NTTU được tham gia nghiên cứu khoa học với các nhóm nghiên cứu hoặc với giảng viên, giúp nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng và tạo tiền đề để học tập nâng cao sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia thành công trong lĩnh vực.

Môi trường học tập hiện đại, năng động đi kèm với cơ sở vật chất khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho người học

Hoàn thiện hành trang kỹ năng mềm từ môi trường ngoại khóa đa dạng: Một điểm cộng nổi bật khác của sinh viên NTTU chính là lợi thế về kỹ năng mềm. Được biết đến là một trong những trường đại học có môi trường ngoại khóa năng động bậc nhất hiện nay, NTTU mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân từ nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa như sinh hoạt câu lạc bộ năng khiếu (văn nghệ, thể thao), các cuộc thi học thuật và tài năng, các hội trại kết nối, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng…


Ngành Quản lý bệnh viện và Chăm sóc sức khỏe hiện đang có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2023 đến 2025 nhờ nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày càng tăng cùng với sự đẩy mạnh đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sức khỏe vào Việt Nam. Theo đánh giá đến từ các chuyên gia, sau đại dịch covid hệ thống y tế tại các nước sẽ được chú trọng, đầu tư cải tổ hơn bao giờ hết, từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nhóm y tế – sức khỏe.

Qua đó cũng có thể thấy ngành Quản lý bệnh viện học có tầm quan trọng rất lớn trong việc hỗ trợ khách hàng và tối ưu các hoạt động về kinh tế của cơ sở. Cán bộ quản lý cần phải có sự sáng tạo, nâng cao các loại hình, chất lượng của dịch vụ hoàn hảo và hợp lý nhất, đảm bảo xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra.

Tổng thể không gian của NTTU chính là một “sân khấu” khổng lồ và đa dạng để mỗi sinh viên khám phá chính mình, phát huy thế mạnh và hoàn thiện bản thân, để trở thành những công dân tích cực, có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, và có sức cạnh tranh cao

Có thể thấy, Quản lý bệnh viện là ngành học đang rất có tiềm năng phát triển nhưng lại thiếu hụt nguồn nhân sự. Do đó, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo của ngành học này, nếu sinh viên hội tụ đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cần thiết chắc chắn sẽ dễ dàng xin được một công việc tốt tại các bệnh viện công, tư nhân hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe.


Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể đảm nhiệm công tác ở nhiều bộ phận, chức vụ đa dạng như:
• Làm việc trong các phòng ban của Bộ y tế, các cơ sở y tế, các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
• Tổ chức điều hành các cơ sở y tế, bệnh viện công hoặc tư với các chức vụ như giám đốc, trưởng phòng,…
• Đảm nhiệm lĩnh vực như: quản lý trang thiết bị, vật tư; nhân sự; kế toán; marketing; chất lượng dịch vụ; các dự án, chương trình hợp tác;…
• Có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế;
• Chuyên viên tại các cơ quan quản lý y tế, tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ;
• Giảng dạy tại các cơ quan nghiên cứu, giáo dục.

1. Chuyên ngành Quản trị bệnh viện

a. Họ là ai?

Cử nhân chuyên ngành Quản trị bệnh viện có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản trị lĩnh vực y học lâm sàng, y học dự phòng, có khả năng nghiên cứu khoa học, tự đào tạo nâng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, đủ tự tin tiếp cận, giao lưu và hội nhập thế giới.

b. Việc làm sau tốt nghiệp

+ Chuyên viên về quản trị bệnh viện;

+ Chuyên viên tại các phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng quản lý chất lượng bệnh viện, chăm sóc khách hàng, phòng công tác xã hội bệnh viện, phòng chỉ đạo tuyến, đào tạo NCKH, phòng tổ chức nhân sự, phòng vật tư, quản trị toà nhà, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, văn phòng khoa lâm sàng, cận lâm sàng… của các bệnh viện, các dự án, trung tâm y tế, cơ sở y tế có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế.

Xem thêm TẠI ĐÂY

2. Chuyên ngành Thư ký y khoa

a. Họ là ai?

Cử nhân chuyên ngành Thư ký Y khoa có đủ phẩm chất, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực quản trị hành chính văn phòng tại các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế với quy mô và loại hình khác nhau, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của  xã hội.

b. Việc làm sau tốt nghiệp

+ Thư ký y khoa cho Ban giám đốc các bệnh viện;

+ Chuyên viên, quản lý nhân viên, quản lý hồ sơ, làm việc ở phòng tổ chức hành chính các bệnh viện;

+ Chuyên viên, quản lý điều hành cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế; phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cơ quan nghiên cứu hay giáo dục;

+ Tổ chức/điều hành hội nghị, đàm phán với đối tác; lập kế hoạch hoạt động và phát triển đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý bệnh viện.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Thực hiện: Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm