Chuyên ngành Quản trị bệnh viện thuộc ngành Quản lý bệnh viện

 

NTTU – Trong thời đại ngày này, nhu cầu chăm sóc và cải thiện sức khỏe của con người ngày càng gia tăng. Các cơ sở khám chữa bệnh cũng mọc lên như nấm và đòi hỏi sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn. Chính vì thế, chuyên ngành Quản trị bệnh viên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ra đời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển nền y tế trong thời đại mới

Chuyên ngành Quản trị bệnh viện là chuyên ngành nghiên cứu về cách quản lý một cơ sở chăm sóc sức khỏe để hoạt động có hiệu quả như một cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên chuyên ngành này có đặc thù riêng vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự sống của con người với mục đích nhân văn và xã hội. Đây là một ngành cầu nối giữa quản trị và y tế, giữa chăm sóc sức khỏe và quản trị doanh nghiệp.

Cử nhân chuyên ngành Quản trị bệnh viện có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản trị lĩnh vực y học lâm sàng, y học dự phòng, có khả năng nghiên cứu khoa học, tự đào tạo nâng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, đủ tự tin tiếp cận, giao lưu và hội nhập thế giới.

– Một nền tảng kiến thức vững chắc về hệ thống chăm sóc sức khỏe Việt Nam và thế giới nói chung tư
– Người học hiểu biết về cách thức hoạt động của một bệnh viện như thế nào, từ đó ứng dụng được được các nghiệp vụ quản lý cơ bản để điều hành bệnh viện hiệu quả như là quản trị nguồn nhân lực, phân tích kế toán tài chính bệnh viện, quản trị hệ thống thông tin, chuỗi cung ứng thuốc tại bệnh viện, xây dựng chiến lược marketing truyền thông định vị thương hiệu cho bệnh viện.
– Người học hình thành một sự hiểu biết mang tính đặc thù về tư duy quản lý của người điều hành kinh doanh trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe;
– Các kỹ năng cá nhân quan trọng để thích ứng nhanh chóng trong các môi trường mới;
– Các năng lực nhận thức để giải quyết các vấn đề hoặc ra các quyết định hiệu quả trong quản lý bệnh viện;
– Người học có xây dựng tư duy cầu tiến và tinh thần học tập suốt đời để trở thành nhà quản trị xuất sắc trong quản lý bệnh viện hoặc các tổ chức y tế.
– Tại NTTU, chương trình đào tạo Quản trị bệnh viện được thiết kế tích hợp giữa các môn học cốt lõi của quản trị kinh doanh và y học. Bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về quản lý, kế toán, tài chính, hệ thống thông tin y tế, định giá dịch vụ y tế, và nhiều kỹ năng khác để trở thành những chuyên gia quản lý bệnh viện có năng lực và sức ảnh hưởng lớn. Sự khác biệt lớn nhất tại NTTU là sinh viên được tiếp cận, thực hành và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp tại chuỗi 08 bệnh viện của trường ngay từ năm đầu.

Chuyên ngành Quản trị bệnh viện được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới và là một ngành học đang được nhiều người quan tâm bởi sự phát triển không ngừng của ngành y tế. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay còn thiếu hơn 18 triệu nhân viên y tế trên toàn thế giới và việc quản lý và phát triển các bệnh viện hiệu quả là rất quan trọng. Với sự kết hợp giữa kiến thức quản trị kinh doanh và kiến thức y học, ngành này đào tạo ra các chuyên gia quản lý, quản trị và phát triển các dịch vụ y tế trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe.

+ Chuyên viên về quản trị bệnh viện;
+ Chuyên viên tại các phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng quản lý chất lượng bệnh viện, chăm sóc khách hàng, phòng công tác xã hội bệnh viện, phòng chỉ đạo tuyến, đào tạo NCKH, phòng tổ chức nhân sự, phòng vật tư, quản trị toà nhà, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, văn phòng khoa lâm sàng, cận lâm sàng… của các bệnh viện, các dự án, trung tâm y tế, cơ sở y tế có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế.

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm