Chuyên ngành Thư ký Y khoa thuộc ngành Quản lý bệnh viện

NTTU – Với sự phát triển của các dịch vụ y tế đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong đó, Thư ký y khoa được xem là cánh tay phải của đội ngũ y bác sĩ, thư ký y khoa một trong những yếu tố không thể thiếu trong đội ngũ y khoa. Do đó ngành đào tạo Thư ký y khoa là một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên tham gia nhất hiện nay.

Cử nhân chuyên ngành Thư ký Y khoa có đủ phẩm chất, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực quản trị hành chính văn phòng tại các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế với quy mô và loại hình khác nhau, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội.

+ Thư ký y khoa cho Ban giám đốc các bệnh viện;
+ Chuyên viên, quản lý nhân viên, quản lý hồ sơ, làm việc ở phòng tổ chức hành chính các bệnh viện;
+ Chuyên viên, quản lý điều hành cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế; phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cơ quan nghiên cứu hay giáo dục;
+ Tổ chức/điều hành hội nghị, đàm phán với đối tác; lập kế hoạch hoạt động và phát triển đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý bệnh viện.

Một lợi thế khác của việc trở thành thư ký y khoa là có sự ổn định cao trong nghề này. Một trung tâm y khoa hay bệnh viện phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào đào tạo một thư ký y khoa, do đó họ cũng phải nghĩ cách làm thế nào để giữ nhân viên làm việc trong thời gian lâu dài. Trong điều kiện đó, thư ký y khoa luôn là nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao bởi vì mỗi trung tâm y khoa hay bệnh viện cần 1 hay nhiều người làm vị trí này.
Vì công việc liên quan đến y học nên họ sẽ làm việc trong các bệnh viện hoặc các phòng khám, các tổ chức về y tế, v.v.

Hiện nay, thư ký y khoa là người trợ thủ đắc lực cho các cấp quản lý và đội ngũ y bác sĩ, là cầu nối giữa đội ngũ y bác sĩ và người bệnh, người nhà người bệnh trong các thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, hướng dẫn trong quá trình khám, chữa bệnh.

Thêm một thế mạnh của ngành học này, đó là nhu cầu tuyển dụng quá lớn trong khi nguồn nhân lực có chuyên môn vẫn còn ít ỏi do đây vẫn là một ngành mới mẻ, nhưng không vì thế mà kém vững chắc và ổn định.

Các bệnh viện hay trung tâm y khoa thường phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào đạo tạo một thư ký y khoa. Vì vậy họ thường tìm cách giữ chân thư ký y khoa lại làm việc trong thời gian lâu hài. Vì vậy, thư ký y khoa luôn là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao bởi vì mỗi trung tâm y khoa hay bệnh viện cần 1 hay nhiều thư ký y khoa.

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm