Gần 1000 đơn vị máu được hiến tặng trong Ngày tình nguyện đỏ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong 2 ngày, 22,23/11/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. HCM đã phối hợp tổ chức chương trình Ngày tình nguyện đỏ đợt 1 năm học 2022- 2023 tại cơ sở 300A, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, P. 13. Q. 4

Đây là một hoạt động thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm phát huy tinh thần của truyền thống “thương người như thể thương thân. Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thu hút hàng trăm cán bộ – giảng viên và sinh viên đăng ký tình nguyện hiến máu và có gần 1000 đơn vị máu được hiến trong đợt 1.

Trước khi hiến máu, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu…

Có mặt từ rất sớm để thực hiện các bước đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh trước khi hiến máu, tân sinh viên Huỳnh Phương Di – khoa Dược hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nên cũng có chút hồi hộp nhưng sau khi được các bác sĩ tư vấn thì em đã có phần yên tâm. Theo em thấy đây là một hoạt đồng có ý nghĩa và mong rằng sự đóng góp của em và các bạn tham gia hiến máu sẽ giúp ích được nhiều người”.

Bạn Huỳnh Phương Di – khoa Dược là một trong những sinh viên tham gia hiến máu trong đợt 1 tại cơ sở quận 4 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Ngồi nghỉ sau khi hiến 250 CC máu nhưng bạn Bùi Quốc Nam sinh viên khoa Y không giấu được sự xúc động, Nam chia sẻ: “Việc trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Một giọt máu hồng cho đi sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn thành phố, mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Thông qua chương trình này giúp sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nâng cao trách nhiệm, ý thức được sự sống, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác, góp một phần “sức trẻ” cho cộng đồng và xã hội”.

Bạn Bùi Quốc Nam sinh viên khoa Y đang ngồi nghỉ ngơi sau khi hiến máu 

Đã thành thông lệ, mỗi năm 2 lần, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại phối hợp với các bệnh viện, Hội chữ thập đỏ để tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hàng ngàn đơn vị máu đã được hiến góp phần giải quyết vấn đề thiếu máu trong y tế, làm phong phú ngân hàng máu Việt Nam.

Từ nhiều năm qua, ngoài thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là đơn vị giáo dục luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng như tham gia phòng chống dịch Covid 19, hiến máu nhân đạo, phát thuốc cho bệnh nhân nghèo…. Điều này minh chứng rằng, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ được đào tạo để thành những bác sĩ, dược sỹ, kỹ sư, cử nhân giỏi chuyên môn mà còn có đạo đức và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Dự kiến trong tháng 12 tới, thêm một đợt hiến máu nhân đạo sẽ được thực hiện ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại cơ sở quận 12, 331, Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12.

Xem thêm một số hình ảnh Ngày tình nguyện đỏ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thạc sĩ Hoàng Hữu Du, Viện phó Viện sau đại học tham gia hiến máu tại  Ngày tình nguyện đỏ

 

Phòng Truyền Thông