Cuộc thi Khởi nghiệp – Startup Wheel 2020 chính thức khởi động

NTTU – Cuộc thi Khởi nghiệp – Startup Wheel 2020 vừa chính thức được khởi động tại Việt Nam và một số quốc gia khác vào đầu tháng 03/2020. Dự kiến,  thời gian nhận nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 25/04 và chung kết vào tháng 08/2020. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Business Startup Support Centre – BSS) và Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) đồng tổ chức. Trung Tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NIIC) là Đơn vị đối tác với BSSC, đồng hành cùng chương trình STARTUP WHEEL 2020

Cuộc thi Khởi nghiệp – Startup Wheel 2020 có quy mô tổ chức lớn, thu hút nhiều người tham gia

Startup Wheel 2020 là cuộc thi vô cùng có  ý nghĩa và hữu ích dành cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên muốn tham gia khởi nghiệp. Đây là sân chơi bổ ích, môi trường tốt cho sinh viên yêu thích khởi nghiệp học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai; gặp gỡ, trải nghiệm môi trường khởi nghiệp đầy năng động và hoài bão.

1. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Tất cả các đối tượng có đam mê và mong muốn khởi nghiệp

2. Độ tuổi tham gia

Không giới hạn độ tuổi

3. Thời gian diễn ra cuộc thi:

• Nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 25/04/2020
  • Vòng Sơ tuyển (03/06 – 06/2020)
  • Vòng Bán kết (01/07 – 31/07/2020)
  • Vòng Chung kết – Trao giải ( 08/2020).

Cầm cân nảy mưc cho cuộc thi này là những doanh nhân thành đạt có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng tới từ các thương hiệu tập đoàn hoạt động lĩnh vực tại Việt Nam và quốc tế gồm:

• Anh Nguyễn Đức Tài – CTHĐQT Thegioididong
  • Anh Lê Trí Thông – CEO PNJ
  • Chị Lê Diệp Kiều Trang – Founder Alabaster
  • Chị Trương Lý Hoàng Phi – CEO VinTech City
  • Anh Lê Đăng Khoa – CTHĐQT Le Group Ventures
  • Anh Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ Tịch Ví điện tử MOMO

Chi tiết các Giám khảo tham khảo Tại đây: https://startupwheel.vn/vi/hoi-dong-giam-khao/

4. Giá trị giải thưởng:

Ngoài cơ hội nhận các giải thưởng của cuộc thi có tổng trị giá lên đến 10 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ dự án xuyên suốt như co-working space, tư vấn pháp lý, start-up còn có cơ hội vay vốn tín chấp (“vốn mồi” cho dự án) với lãi suất ưu đãi tốt nhất thị trường từ nguồn Quỹ khởi nghiệp, mức giải ngân lên đến 600 triệu đồng/dự án.

5. Tại sao bạn nên Tham gia Startup Wheel 2020?

• Cơ hội cọ xát tại sân chơi cho giới khởi nghiệp chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Startup Wheel quy tụ đầy đủ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và các nước trong khu vực giúp sinh viên hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, đọ sức với giới khởi nghiệp Việt Nam và Quốc tế.
  • Cơ hội tiếp cận những mô hình khởi nghiệp tiên tiến và mới nhất đến từ nhiều Quốc gia của 5 châu lục. Startup Wheel đã chính thức mở ra Bảng Quốc tế dành cho các thí sinh đến từ khắp các Châu lục cùng hội tụ tham gia. Với tổng số dự án tham dự hơn 5.000 dự án tham gia trong 7 năm vừa qua, Startup Wheel tự hào với chất lượng của các thí sinh tham dự và bạn không thể bỏ lỡ cơ hội để trở thành một trong những thí sinh xuất sắc nhất của chúng tôi.
  • Cơ hội hiếm có để được mentoring/training từ các Doanh nhân/Nhà đầu tư/Chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và Quốc tế. Dự án sẽ được hội đồng BGK của Cuộc thi đánh giá mức độ khả thi và góp ý điều chỉnh để phù hợp đưa ra thị trường.
  • Dự án startup có cơ hội tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng: kiểm nghiệm sản phẩm/dịch vụ, lấy phản hồi và thu thập dữ liệu.
  • Cơ hội đào tạo lý tưởng và toàn diện cho các dự án Startup. Bạn và team được tham gia miễn phí những khóa đào tạo về Xây dựng kế hoạch kinh doanh, Xây dựng thương hiệu, Bảo hộ thương hiệu, Gọi vốn đầu tư….. tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho các Startup trong quá trình triển khai và phát triển dự án. Tham gia Startup Wheel 2020, bạn sẽ có cơ hội tham gia MIỄN PHÍ các khóa đào tạo chuyên đề về khởi nghiệp tổ chức trong quá trình diễn ra Cuộc thi và Sau Cuộc thi.
  • Cơ hội tìm kiếm đối tác/Chốt deal đầu tư/Tìm mentor dẫn dắt. Startup Wheel 2020 quy tụ những Startup nổi bật nhất Việt Nam và các Quốc gia khác, là nơi các Nhà đầu tư cá nhân, Quỹ đầu tư mạo hiểm tìm đến để chọn lọc các dự án nổi bật nhất. Đây là cơ hội để bạn có thể trở thành đối tác của những doanh nghiệp lớn hay những Startup có tiềm năng trong cùng lĩnh vực. Nếu bạn tin tưởng vào dự án của mình và cố gắng phát triển trong quá trình tham gia cuộc thi thì một “Deal” đầu tư ngon lành và một Mentor “cực chất” cho những dự định của dự án trong tương lai đang chờ đón bạn tại Startup Wheel 2020.

Vậy còn chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn ở trên: Link tham khảo và đăng ký tham gia Cuộc thi: http://startupwheel.vn

Trong nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã  tiếp tục đẩy mạnh công tác khởi nghiệp cho sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực. Là trường đầu tiên trong cả nước triển khai chương trình hành động quốc gia khởi nghiệp do Bộ GD & ĐT khởi xướng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức nhiều hội thảo và chương trình huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp.  Nhà trường cũng nhận thức được rằng, Đại học  không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà phải là nơi đầu tiên gieo mầm những ước mơ sáng tạo, những khát vọng thành công cho sinh viên, đồng thời cũng là nơi tiên phong giúp các em biến ước mơ, khát vọng  đó thành hiện thực Nhà trường cũng lồng ghép các nội dung như: đưa sinh viên đi tham quan thực tế một số mô hình kinh doanh, mời một số doanh nhân thành đạt tới để tới trao đổi kinh nghiệm nhằm giúp sinh viên hun đúc tinh thần khởi nghiệp. Nhờ đó, tinh thần khởi nghiệp được sinh viên bắt kịp nhanh chóng, không chỉ tập trung học tập, nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên đã tham gia các hoạt động, thực hiện các dự án khởi nghiệp đạt kết quả tốt.

Bài: Phượng Nguyễn