Xe đạp Tour 2019 – tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, bảo vệ môi trường

NTTU – Song song với việc quan tâm về vấn đề môi trường hiện nay, có rất nhiều “Challenge For Chance” đã góp phần thay đổi cách nhìn của các bạn trẻ về việc bảo vệ môi trường. chính vì vậy, chương trình “Xe đạp Tour” đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Đã thành thông lệ, Chương trình “Xe đạp Tour” đã diễn ra 3 mùa (từ 2017) với các hoạt động đầy hữu ích như tuyên truyền về bảo vệ môi trường, dọn dẹp rác các tuyến đường, sơn nắp cống, sơn tường,…  Và, Chương trình “Xe đạp Tour” 2019 đã trở lại vào ngày 4-5/5/2019. Các bạn cùng mình xem lại hoạt động của “Xe đạp Tour” 2019 nhé!!!

Đội hình của sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành chuẩn bị xuất quân

Chương trình diễn ra  trong 2 ngày:

* Ngày 4/5/2019, chương trình đã tuyên truyền cho các em học sinh cụm Trường Tiểu học Phong Phú và Trường Tiểu học Võ Văn Hát – cả 2 trường đều ở Quận 9 – về ý thức bảo vệ môi trường, hướng dẫn cho các em cách làm đồ tái chế, dọn rác; về ý nghĩa của việc phân loại rác thải – chính là vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên – hơn hết là giảm được nguồn rác thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý. Đồng thời, các bạn sinh viên đến từ các trường sẽ cùng nhau làm vệ sinh trên đường phố, cụ thể là tuyến đường song hành Xa lộ Hà Nội (đoạn gần hẻm 415, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức).

Nụ cười tươi rói luôn nở trên môi của sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành khi cùng nhau làm những việc có ích cho đời

* Chương trình tiếp tục diễn ra vào ngày 5/5/2019, các bạn được giao lưu, vui chơi thông qua trò chơi “Rung Chuông Vàng”, “giao lưu văn nghệ”, “Teambuilding”, cùng sự có mặt của 6 câu lạc bộ/đội/nhóm từ khắp các trường địa bàn tại TP. HCM, như:

– Đội Công tác Xã hội Trường ĐH Nguyễn Tất Thành TP.HCM

– CLB Tình nguyện Handmade Trường ĐH Giao thông Vận tải, Phân hiệu tại TP.HCM.

– CLB Kết nối Học viện Bưu chính Viễn thông, cơ sở tại TP.HCM

– CLB Kỹ năng DSC Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM.

– CLB Kỹ năng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

– CLB Kỹ năng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường “XANH-SẠCH-KHÔNG Ô NHIỄM” với “Xe đạp Tour”! Chúng ta hãy tuyên truyền cho mọi người cùng hành động để không chỉ bản thân mình thay đổi mà toàn xã hội cùng thay đổi, hướng đến một xã hội xanh-sạch-đẹp như những gì đã được công nhận. Hãy hành động vì một tương lai trong lành hơn và hơn hết là “vì một tương lai không còn ô nhiễm”!

Dưới đây là link page, mời các bạn đón xem. Nhớ like và chia sẻ nhiệt tình nhé: https://www.facebook.com/xedaptour/ 

Bài, ảnh: Đại học Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm