Giới thiệu NTTU 2022 8P

Giới thiệu Tổng quan về trường ĐH Nguyễn Tất Thành Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Trải qua 22 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, được Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao quốc tế, đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM, đồng thời góp mặt trong Top 12 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP, và là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP.HCM lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM.
💥 Đẳng cấp Hằng năm, nhà trường đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học, đầu tư phát triển thư viện, 100% phòng học lý thuyết, phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị máy lạnh và phủ sóng wifi. Từ năm 2014, Nhà trường chính thức khởi động 3 dự án gồm: Trung tâm đào tạo phát triển công nghệ cao, trung tâm đào tạo công nghệ cao, công viên thiên niên kỉ tại khu công nghệ cao TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hàng ngàn tỉ đồng. Đây cũng là một trong những bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển của nhà trường, làm nền tảng để phát triển trường trở thành một trường đại học nghiên cứu trong tương lai gần. Đến với Đại học Nguyễn Tất Thành sinh viên sẽ được học tập và làm việc với đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên có học hàm học vị cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề cùng những chuyên gia hàng đầu về tất cả các lĩnh vực. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 8 Giáo sư, 20 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ Khoa học và Tiến sĩ, gần 300 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.
💥Hội nhập
Cùng với việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo hội nhập quốc tế và khu vực, nhà trường đã thiết lập các mối quan hệ quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, cập nhật những kiến thức mới của các quốc gia qua. Hiện nay, nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 90 trường Đại học, học viện của nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Singapore, Đài Loan… Nhiều chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và đang được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network). Bên cạnh đó, nhà trường đã và đang xây dựng các đề án đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp FDI như Samsung, Intel, AEON… và xuất khẩu lao động sang các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… Ngoài ra, Nhà trường có Viện Đào tạo Quốc tế NIIE với các chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường Đại học danh tiếng trong các lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, thiết kế đồ hoạ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức kiểm định ASIC của Anh Quốc công nhận là đơn vị đào tạo chất lượng và uy tín. Hiện nay, Viện thu hút rất đông sinh viên trong và ngoài nước đến theo học như Myanmar, Philipines, Cộng hoa Séc, Lào, Campuchia…
💥 Năng động Với mục tiêu đem đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, sáng tạo , ĐH Nguyễn Tất Thành đã xây dựng mô hình gắn kết 4 nhà “nhà trường – nhà doanh nghiệp – nhà quản lý – nhà nghiên cứu” cùng với triết lý đào tạo “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” nhằm đảm bảo được các lợi ích “Lợi ích của người học, lợi ích của nhà trường, lợi ích gia đình và lợi ích xã hội”. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên thể hiện bản lĩnh chủ động, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo. Giáo dục giá trị và chuẩn đầu ra cho sinh viên là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, sinh viên có sự tự tin, tự học, tự tra cứu, tự thích ứng với các môi trường làm việc và môi trường sống tại các doanh nghiệp. Tự học và học tập suôt đời để nâng cấp giá trị bản thân với gia đình và xã hội.
💥 Trí tuệ
Với quan điểm “ĐH là nơi hội tụ tinh hoa, tỏa sáng tri thức”, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tập trung trí tuệ của đội ngũ các giáo sư, chuyên gia cùng các giảng viên và sinh viên vào hàng loạt các công trình nghiên cứu khoa học các cấp. Hằng năm, Nhà trường đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho hoạt động nghiên cứu khoa học, tính đến nay đã có trên 70 đề tài các cấp, trong đó có 6 đề tài cấp Nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ với kinh phí được cấp trên 30 tỷ đồng… Nhiều đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao vào phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là các công trình nghiên cứu công nghệ sinh học và nông nghiệp công nghệ cao góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của đất nước. Bên cạnh đó, hàng năm trường tổ chức hàng trăm hội thảo lớn, nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước đến tham luận và chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua những buổi hội thảo các nhà khoa học trẻ, cán bộ, giảng viên, sinh viên có cơ hội tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Đây cũng là nơi để trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.
💥Trách nhiệm Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong xu thế toàn cầu hoá, trường Đh Nguyễn Tất Thành ý thức được tránh nhiệm của mình trong việc tìm đầu ra cho sinh viên. Trường là đơn vị đào tạo tiên phong trong việc thiết lập mô hình Câu lạc bộ doanh nghiệp trong trường đại học với hơn 100 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đây chính là diễn đàn nơi nhà trường, doanh nghiệp, giảng viên, người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và hợp tác để nâng cao chất lượng đào.
🏘 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH
• 298 -300A, Nguyễn Tất Thành P.13, Q. 4
• 331 Quốc lộc 1A, P. An Phú Đông, Q.12
• 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q. 7