Tưng bừng gala chào đón tân sinh viên khóa 2022 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Chiều ngày 18/11/2022, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận) Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022–2023, Chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và chương trình Gala chào đón tân sinh viên khóa 2022.

Buổi lễ có sự tham dự của: TS. Nguyễn Đức Cường – Chánh Thanh tra, Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM; ông KITH Sothearith – Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; ông Longphan Phaodavanh – Lãnh sự quán CHDCND Lào tại TP.HCM; cùng đông đảo các đại biểu, khách mời, các vị quan khách, lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương; các thầy cô trong HĐQT, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, tập thể CBGV-NV Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; cùng các đối tác trong lĩnh vực đào tạo, các trường THPT, quý doanh nghiệp, cơ quan báo đài, đặc biệt là sự có mặt của hơn 4.000 tân sinh viên khóa 2022.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới, và cũng là dịp để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân tất cả quý thầy cô, tập thể cán bộ giảng viên đã cần mẫn góp sức xây dựng ngôi trường mang tên Bác trở nên uy tín như ngày hôm nay. Đồng thời chương trình còn là một “món quà” thay cho lời chào, lời chúc mừng của tập thể thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi tặng đến thế hệ sinh viên mới của Trường.

Quý thầy cô thành viên Hội đồng trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện nghi thức nhấn nút khai giảng năm học 2022 – 2023

Chia sẻ tại chương trình, bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên vì đã vượt qua kỳ thi trung học phổ thông hết sức cam go để chính thức trở thành một phần của Trường. “Cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để gửi gắm thanh xuân, ước mơ và hoài bão của mình. Hyz vọng dưới mái trường thân yêu này các em sẽ phát huy những khả năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập ở các doanh nghiệp trong tương lai”, bà Nguyễn Mai Lan nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên khóa 22 trúng tuyển vào Trường

Trong không khí hân hoan chào đón thế hệ sinh viên mới của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, đã lên tổng kết năm học 2021–2022, công bố Tầm nhìn, Sứ mệnh của Trường trong giai đoạn mới, đồng thời gửi lời chúc mừng tân sinh viên, chào đón các em đến với môi trường học tập mới – nơi đã đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều thế hệ sinh viên vừa hồng – vừa chuyên và đa ngành nghề cho xã hội. “Cô hy vọng toàn thể tân sinh viên khóa 2022 sẽ tiếp tục tiếp bước truyền thống học tập của các anh chị đi trước, tích cực rèn luyện bản thân, say mê, sáng tạo trong học tập, và không ngừng nỗ lực hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của bản thân để quãng thời gian học tập tại Trường thực sự ấn tượng, trân quý và không thể nào quên”, TS. Trần Ái Cầm nhắn nhủ đến thế hệ sinh viên mới của Trường.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, công bố tầm nhìn, sứ mệnh mới của Trường ĐH Nguyễn Tất Thanh trong giai đoạn mới

Có thể thấy mùa tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được kết quả tốt đẹp, đưa tổng số sinh viên của Trường lên hơn 25.000 sinh viên, học viên. Chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các ngành, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của ngôi trường mang tên Bác. Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng hai suất học bổng cho hai sinh viên là Thủ khoa đầu vào theo kết quả xét tuyển điểm thi THPT 2022 (SV Huỳnh Gia Hân lớp 22DYK1B, đạt 26 điểm) và kết quả xét tuyển học bạ 2022 (SV Vũ Hà Vi, lớp 22DYK2C, đạt 28.90 điểm). Mỗi suất học bổng có giá trị là 100% học phí trong năm học đầu tiên và 100% học phí ở các năm học tiếp theo với điều kiện đạt kết quả học tập của năm học liền trước từ 3.2/4.0 trở lên. Đây chính là những hỗ trợ vật chất và tinh thần quan trọng của đội ngũ sư phạm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho các bạn sinh viên ở đầu mỗi năm học.

Hiệu trưởng Trần Ái Cầm trao giấy khen, quà tặng tuyên dương hai thủ khoa đầu vào (theo hai phương thức xét điểm thi THPT và điểm học bạ THPT 2022) của Trường

Ngoài các học bổng cho thủ khoa đầu vào, hàng năm, Nhà trường còn trích ngân sách hơn 20 tỉ đồng làm học bổng khuyến khích cho sinh viên thủ khoa các khoa, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó… Cũng trong dịp lễ khai giảng này, các doanh nghiệp, đối tác của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp vào quỹ học bổng với nhiều suất học bổng có tổng trị giá lên đến hơn 500 triệu đồng.

Đặc biệt, để đánh dấu một năm học đầy hứng khởi và thành công, cũng như gửi tặng một “món quà” sôi động đến cho các bạn tân sinh viên trước thềm năm học mới. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư dàn dựng nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ hết sức sôi động, hấp dẫn, đặc sắc đến từ các bạn sinh viên của Khoa Âm nhạc & Điện ảnh, CLB Văn nghệ, Đoàn – Hội… của Trường mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ cho sinh viên tham dự. Đặc biệt đêm hội còn có sự tham gia của các ca sỹ khách mời là các thần tượng âm nhạc như: S.T Sơn Thạch, Momo, DJ Mie – Hồng Thanh – MC Hype Ken, rapper Lona… Đây đều là các gương mặt nổi tiếng, được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và mong muốn được gặp mặt, giao lưu tại chương trình.

Chương trình đại hội âm nhạc đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng sinh viên đến tham dự, và trở thành một trong những trải nghiệm ấn tượng của các tân bạn sinh viên khóa 2022 trong hành trình đại học sắp tới tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn sau đêm Gala các bạn tân sinh viên sẽ có tâm thế mới, động lực mới cho năm học 2022–2023 hứa hẹn thành công.

Tin: Thanh Hương

Ảnh: Ban Media