Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt Top 3 các trường đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022

NTTU – Tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín Tây Ban Nha – SCImago vừa công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới năm 2022    

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xếp hạng trên SCImago Institutions Rankings và đã vinh dự lọt vào Top 3 – trong tổng số 24 trường đại học – của Việt Nam được SCImago xếp hạng năm nay. SCImago là bảng xếp hạng uy tín, được các tổ chức như Bộ Khoa học và Công nghệ VN, Quỹ Nafosted sử dụng làm một trong các cơ sở để tham khảo cho quá trình đánh giá tổ chức khoa học công nghệ tại Việt Nam.

SCImago Institutions Rankings (SCImago) ra đời từ năm 2009, và cứ mỗi năm sẽ công bố kết quả xếp hạng một lần. Kết quả xếp hạng của SCImago sẽ dựa trên 3 tiêu chí:

– Năng lực nghiên cứu (50%): thực hiện dựa vào khối lượng, tác động và chất lượng của nghiên cứu từ cơ sở giáo dục.

– Sáng tạo và đổi mới (30%): được tính toán dựa trên số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế của cơ sở giáo dục và các trích dẫn mà kết quả nghiên cứu của cơ sở giáo dục đó nhận được từ các bằng sáng chế.

– Tác động xã hội (20%): dựa vào số trang của website thuộc cơ sở giáo dục và số lượng liên kết ngược và thảo luận trên các mạng xã hội.

Việc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được công nhận và nằm trong top 3 các trường đại học Việt Nam tại một bảng xếp hạng có uy tín quốc tế như SCImago Institutions Rankings có thể nói là một sự khích lệ rất lớn và là động lực cho Nhà trường tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, khẳng định vị trí top đầu của giáo dục đại học trong quá trình phát triển và hội nhập.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm