Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính

NTTU – Sáng ngày 01/12/2020,  Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã tổ chức họp báo chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” và tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. Trong đó, ĐH Nguyễn Tất Thành đã ủng hộ học bổng cho 15 em sinh viên với giá trị hơn 2 tỷ đồng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính trong dự án Hỗ trợ sinh viên

Là một trường đại học ngoài công lập có nhiều thành tích vượt bậc, chỉ với hơn 20 năm hình thành và phát triển từ 1 trung tâm đào tạo nhân lực cho ngành may, đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đào tạo 20.000 sinh viên thuộc 16 khoa của 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội Nhân văn và Nghệ thuật. ĐH Nguyễn Tất Thành là trường thứ 2 tại Việt Nam được tổ chức QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao và là trường ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM gắn 4 sao. Nhà trường xác định sinh viên là “khách hàng đặc biệt”, là trung tâm để Nhà trường đem đến những dịch vụ tốt nhất, môi trường học tập lý tưởng nhất, cũng vì thế mà trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững.

Nhà trường đã đồng hành cũng quỹ từ năm học 2012 – 2013, và cam kết với quỹ, hằng năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp nhận và tài trợ 100% học phí cho 50 em với số tiền lên đến 6 tỷ đồng và đến nay Nhà trường đã nhận tiếp nhận 75 em thuộc các dự án của Quỹ Vừ A Dính.

Trong các năm tới, nhà trường sẽ luôn là đơn vị tích cực đồng hành trong các dự án của quỹ học bổng Vừ A Dính. Hy vọng từ sự đóng góp này từ phía ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các mạnh thường quân cho quỹ học bổng Vừ A Dính, sẽ phần nào tiếp sức cho những ước mơ các em học sinh – sinh viên nghèo miền núi và biên giới hải đảo được tỏa sáng, bay cao, bay xa và sớm trở thành hiện thực.

Trong ngày 5/12/2020, tại Hội trường Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” sẽ phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển”. Chương trình tổ chức nhằm mục đích: Tổng kết một năm hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, trao giải thưởng Vừ A Dính cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, có những sáng kiến và công trình khoa học, những mô hình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho miền núi, biên giới và hải đảo; trao bằng khen của các Bộ, ngành; tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; trao tặng quà Tết cho  UBND Huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa; Bộ Tư lệnh Hải quân. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Chính trị  Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng tại phía Nam, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

ĐH Nguyễn Tất Thành