Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức tham quan hướng nghiệp cho học sinh THPT Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong chuyến tham quan, có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Tư vấn Giáo dục tỉnh, Ban giám hiệu nhà trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các thầy cô  trưởng – phó khoa thuộc các khối ngành đang được đào tạo tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Học sinh tham quan Trung tâm Công nghệ sinh học – Khoa CNSH trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đến tham quan  trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần này,  các em học sinh có dịp tìm hiểu và trải nghiệm thực tế một môi trường đại học hiện đại, chuyên nghiệp và mang tính hội nhập. Các em học sinh tỏ ra hào hứng, phấn khởi khi được được tham quan Trung tâm Công nghệ sinh học, Trung tâm thông tin – thư viện, phòng tập đa năng, phòng nghỉ sinh viên….với nhiều trang thiết bị hiện đại bậc nhất được nhà trường chú trọng đầu tư cho các em theo học tại đây.

Tham quan và trải nghiệm Trung tâm thông tin – thư viện và Khu tự học cho sinh viên

Sau chuyến tham quan, các em các em học sinh đã được nghe giới thiệu về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi bước chân tới cánh cửa trường đại học.

Những chia sẻ của Quý thầy cô trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho các em học sinh TPHT

Em Mai Thị Nguyên Chi – học sinh lớp 12 trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh, BR-VT chia sẻ: “ Hiện đại – chuyên nghiệp – thân thiện là những từ em muốn nói cho các bạn khác biết về trường ĐH Nguyễn Tất Thành sau chuyến tham quan lần đầu này. Em cảm nhận được sự quan tâm của các thầy cô nơi đây, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn tạo điều kiện cho sinh viên về phát triển về thể chất. Sauk hi tham quan và nghe các thầy cô chia sẽ, em đã định hướng được con đường trong tương lai của em sắp tới. Hi vọng 1 ngày không xa em có thể khoác lên mình màu áo của ngôi trường này.”

Em học sinh THPT đặt câu hỏi cho lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “ Chấp cánh ước mơ” do trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức nhằm giúp học sinh Trung học phổ thông, GDTX xây dựng ước mơ và có kế hoạch thực hiện những ước mơ lập nghiệp trong tương lai.  Sân chơi này còn tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt giúp học sinh biết lập kế hoạch cho bản thân để đạt được ước mơ đó và khả năng thuyết trình cũng như trả lời chất vấn trực tiếp từ Hội Đồng Giám Khảo.

Đoàn đại biểu lắng nghe những chia sẻ từ phía lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Có thể nói, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức mang tính xã hội thiết thực, giúp học sinh có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cũng như ngành nghề mà mình yêu thích, củng cố niềm tin, hơn nữa là việc trang bị cơ sở, kiến thức cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gửi lời cám ơn đến trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Đức Thuận