Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Startup Tour tại tỉnh Hậu Giang năm 2024

NTTU – Trong 2 ngày 23,24/5/2024 vừa qua, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Startup Tour kết hợp tham gia sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo MEKONG DELTA 2024 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Đoàn công tác do TS. Hoàng Thịnh Nhân làm trưởng đoàn cùng các thầy cô lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC; Ban chấp hành Đoàn Trường; giảng viên khoa Dược; nhân viên nghiên cứu Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến; đại diện các Startup do NIIC ươm tạo cùng sinh viên Câu lạc bộ nhà khởi nghiệp trẻ NJEC

Đoàn công tác của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại hội thảo

Tại sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo MEKONG DELTA 2024 , Trung tâm NIIC có 3 gian hàng trưng bày các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các startup do NIIC ươm tạo đạt nhiều giải thưởng về ý tưởng khởi nghiệp và sản phẩm nghiên cứu khoa học như: Sản phẩm “Ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lí gốc rơm rạ, lúa ma trên ngay đồng ruộng, hướng đến phát triển bền vững”; “Ứng dụng ruồi lính đen vào nền nông nghiệp tuần hoàn”; “Nấm bào ngư thảo dược”; “K-ORANGE – Phát triển và nâng cao sản phẩm chăm sóc sức khoẻ từ cam sành Việt Nam”; “ATER – Mặt nạ vi tảo”; “MEDILEA – Sản phẩm gia tăng hiệu suất từ dịch chiết lá bàng trong nuôi thủy sản và cá cảnh”; “GCC – Phân bón hữu cơ từ vỏ trái cây kết hợp bột sò”;… Gian hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều sự quan tâm của các vị lãnh đạo, đại biểu và khách tham quan sự kiện như NATEC, Bộ Khoa học & Công nghệ, sở, ban, ngành địa phương và các doanh nghiệp trên cả nước.

Đoàn công tác tại gian hàng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Cũng tại sự kiện, Trung tâm NIIC đã đồng hành, tư vấn về tổ chức một số hội thảo của tỉnh Hậu Giang và giới thiệu 7 diễn giả chuyên nghiệp từ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia.

Đồng thời, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là đơn vị phối hợp tổ chức hội thảo “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở hướng tới công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn” do Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì. Tại hội thảo có sự tham gia của diễn giả đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: TS. Nguyễn Kiều Lan Phương – giảng viên, nghiên cứu viên Viện Ứng dụng Công nghệ & Phát triển bền vững chia sẻ về chủ đề “Những chuyển động chính sách hướng đến nền kinh tế tuần hoàn thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng khoa Công nghệ thông tin chia sẻ về “Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thúc đẩy kinh tế xanh và bền vững”. Các diễn giả cũng đã tham gia bàn tròn thảo luận về kinh nghiệm triển khai, những bài học ứng dụng thực tế và đóng góp ý kiến tại hội thảo. Hội thảo diễn ra thành công, mang đến những đề xuất đạt hiệu quả cao được tỉnh nhà tiếp thu và mong muốn được hợp tác phát triển.

TS. Nguyễn Kiều Lan Phương – giảng viên, nghiên cứu viên Viện Ứng dụng Công nghệ & Phát triển bền vững cvà TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng khoa Công nghệ thông tin trình bày tham luận tại hội thảo

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã có chuyến tham quan và làm việc với Khu Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, các thành viên của đoàn được tham quan, học hỏi thêm về những quy trình ứng dụng công nghệ cao vào nuôi trồng tại địa phương.

Đoàn đại biểu tham quan gian hàng triển lãm của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Được sự hỗ trợ từ các cơ quan sở ban ngành địa phương tỉnh Hậu Giang, đoàn đã có chuyển công tác thành công và hiệu quả. Qua chuyến công tác đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đồng hành của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với tỉnh Hậu Giang, giới thiệu và quảng bá về hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Nhà trường cũng như những giải thưởng về ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều năm qua. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường được tiếp cận với các quy trình sản xuất tại địa phương, mở ra những cơ hội kết hợp, giao lưu, hợp tác mang đến những hiệu quả trong việc xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh khác của sự kiện

Bài: Quý Duyên

Hình ảnh: Tổng hợp