Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tập huấn nâng cao năng lực cho giảng viên nguồn khởi nghiệp kinh doanh

NTTU – Trong 3 ngày từ 10,11,12/11/2023 Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam cùng Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức lớp đào tạo giảng viên nguồn khởi nghiệp kinh doanh. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cử 32 học viên là các thầy, cô giảng viên, cán bộ, chuyên viên và các doanh nghiệp trong mạng lưới cố vấn khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia lớp học

Khóa đào tạo giảng viên nguồn nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua việc nâng cao năng lực dành cho cán bộ, giảng viên dạy chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần xây dựng đội ngũ chuyên môn vững mạnh, tăng cường tính hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp.

Tham gia lớp đào tạo, các học viên đã được học tập trải nghiệm nhận thức về kinh doanh và doanh nhân; phương pháp tìm kiếm ý tưởng và sàng lọc ý tưởng kinh doanh; cách viết bảng thuyết minh kế hoạch kinh doanh một dự án khởi nghiệp kinh doanh; thiết lập chiến lược kinh doanh cho một dự án khởi nghiệp kinh doanh; thiết lập các kế hoạch nghiên cứu thị trường, Marketing – bán hàng; Kế hoạch tổ chức sản xuất; kế hoạch tổ chức bộ máy vận hành; Thiết lập kế hoạch tài chính – đầu tư một dự án; phương pháp đào tạo thông qua trải nghiệm theo giáo trình của tổ chức GTZ (Đức) và JICA (Nhật Bản). Các kỹ năng về: tổ chức lớp học, thiết kế chương trình giảng dạy, viết thuyết minh dự án kinh doanh triển khai dự án kinh doanh cho bản thân mình một cách hiệu quả. Học viên được kết nối với doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các nội dung đào tạo:
– Đào tạo khởi nghiệp kinh doanh do PGS. TS. Trịnh Thùy Anh – Phó chủ tịch đào tạo, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia chia sẻ.
– Chân dung doanh nhân do doanh nhân Mai Hữu Tài – Thành viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam chia sẻ.
– Trải nghiệm mô hình sản xuất kinh doanh do ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy – Ủy viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam hướng dẫn.
– Sự khác biệt và cơ sở khoa học của phương pháp đào tạo CEFE do ThS. Trần Minh Trí Thành viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam chia sẻ.
– Thuyết minh kế hoạch kinh doanh; nghiên cứu thị trường và kế hoạch Marketing do ThS. Nguyễn Văn Ngà – Trưởng Ban cố vấn doanh nghiệp, kết nối đầu tư Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam chia sẻ.
– Kế hoạch sản xuất và tài chính do ThS. Lê Viết Dũng Linh – Thành viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Phía Nam chia sẻ.

Kết thúc khóa học tất cả các học viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đều xuất sắc nhận giấy chứng nhận do Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam cấp. Các thầy cô đã đánh giá cao chất lượng lớp học, giúp học viên đạt giá trị cao, nhận thức tốt và hình thành kỹ năng giảng dạy khởi nghiệp theo phương pháp tích cực, gamification từ đó có kế hoạch ứng dụng phương pháp này vào các module môn học để tăng hiệu quả giáo dục đào tạo.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Lễ khai giảng

Các học viên chụp hình lưu niệm

Các học viên xuất sắc của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được nhận khen thưởng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tặng quà tri ân giảng viên lớp đào tạo

Cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia các hoạt động của lớp

Trung tâm sáng tạo và ươm tạo khởi nghiệp