Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát động cuộc thi Tìm hiểu Tài nguyên Giáo dục Mở OER năm 2023

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam phát động cuộc thi Tìm hiểu Tài nguyên Giáo dục Mở OER cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2023

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: Ông Lê Trung Nghĩa – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu, Đào tạo và phát triển Tài nguyên Giáo dục Mở, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng TT Phòng Công tác sinh viên; ThS. Trương Quang Trị – Phó trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô là đại diện một số khoa, phòng ban, đơn vị và đặc biệt là sự có mặt của gần 300 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những cơ sở giáo dục đại học tiên phong hưởng ứng  tuần lễ Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO từ ngày 7 – 22/11/2023. Theo TS. Cầm, đây là cơ hội giúp sinh viên hiểu rõ được các lợi ích mà Tài nguyên Giáo dục Mở mang lại trong học tập và nghiên cứu, đồng thời khám phá được các kho tàng tri thức mở để phát triển bản thân trong tương lai, hướng đến kỹ năng học tập suốt đời.

Cuộc thi Tìm hiểu Tài nguyên Giáo dục Mở OER cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2023 chính thức bắt đầu

Cuộc thi Tìm hiểu Tài nguyên Giáo dục Mở OER cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2023 diễn ra từ ngày 08/11/2023 ngày 15/11/2023. Mỗi cá nhân tham gia cuộc thi đăng nhập vào website https://myaloha.vn đăng ký tài khoản cá nhân (Khai báo thông tin bắt buộc gồm: Họ và tên; MSSV; ngày tháng năm sinh; khoa; lớp; số điện thoại) và thực hiện bài thi trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi trong 1 phút. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên fanpage NTTU – Phòng Công tác sinh viên.

Theo ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo, sau khi kết thúc cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh có kết quả số điểm cao nhất và thời gian nhanh nhất để trao giải. Trong đó, cơ cấu giải thưởng gồm:

    • 01 Giải nhất: 2.000.000 đồng + 01 phần quà + Giấy khen của Ban Giám hiệu;
    • 01 Giải nhì: 1.500.000 đồng + 01 phần quà + Giấy khen của Ban Giám hiệu;
    • 01 Giải ba: 1.000.000 đồng + 01 phần quà + Giấy khen của Ban Giám hiệu;
    • 07 Giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000 đồng + 01 phần quà + Giấy khen của Ban Giám hiệu.

Dự kiến thời gian tổ chức trao giải sẽ diễn ra vào ngày 16/11/2023 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên 52 chương trình đào tạo tại Trường

Tài nguyên giáo dục mở (Open Educational Resources – OER) là “các tư liệu dạy, học và nghiên cứu trong bất kỳ phương tiện nào, dù là số hay không, nằm trong miền công cộng hoặc đã được phát hành theo một giấy phép mở cho phép những người khác truy cập, sử dụng, tuỳ biến thích nghi và phân phối lại không mất phí, không có các giới hạn hoặc có các giới hạn được hạn chế.  Tại Việt Nam, Chương trình xây dựng mô hình nguồn tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học giai đoạn 2023 – 2026 và hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu xây dựng mô hình về phát triển, chia sẻ, khai thác, sử dụng tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập, đáp ứng nhu cầu của người học để được cấp bằng và nhu cầu học tập suốt đời.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm