Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác (MOA) cùng ĐH La Trobe (Úc), mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên

NTTU – Ngày 21/03/2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện lễ ký kết hợp tác (MOA) cùng Trường ĐH La Trobe (Úc). Buổi lễ ký kết có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Úc bà Eliza Chui – Tham tán cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc tại Việt Nam, bà Trịnh Phan Thùy Trinh – đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc tại Việt Nam

Về phía ĐH La Trobe (Úc), có sự hiện diện của TS. Stacey Farraway – Hiệu phó cấp cao và bà Hiếu Lê – Giám đốc phụ trách phát triển chương trình hợp tác tại Việt Nam, ĐH La Trobe.

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự lễ ký kết gồm có TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng phụ trách mảng Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Mạnh Hoàng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT, PGS. TS. Vũ Quang Hào, Trưởng Khoa Du lịch và Truyền thông Sáng tạo; TS. Nguyễn Xuân Nhĩ, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, TS. Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng quý thầy cô là đại diện lãnh đạo của các khoa và phòng ban có liên quan.

Đại diện Trường ĐH La Trobe (Úc) tại buổi ký kết

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại buổi ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Lan Phương bày tỏ kỳ vọng sự hợp tác giữa đôi bên sẽ đạt được kết quả tốt đẹp mang đến nhiều cơ hội giao lưu, trải nghiệm môi trường học tập tại quốc tế cho sinh viên, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đồng thời mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và cùng phát triển. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Lan Phương nhấn mạnh thêm: “Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thiết lập quan hệ đối tác với một số tổ chức giáo dục của Úc và lần này Nhà trường ký kết hợp tác đào tạo với Trường ĐH La Trobe là một cột mốc quan trọng để hai trường tăng cường hơn nữa hợp tác chiến lược trong giáo dục đại học, mang đến cho sinh viên lộ trình tốt nhất để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hy vọng rằng giữa hai trường sẽ có thêm nhiều chương trình, dự án được triển khai trong thời gian tới”.

TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng phụ trách mảng Hợp tác quốc tế phát biểu chúc mừng tại buổi ký kết

Được biết, nội dung ký kết giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH La Trobe sẽ mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm và tiếp cận với nền giáo dục quốc tế cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Kinh doanh, Kế toán, Du lịch và Quản trị nhà hàng khách sạn. Sinh viên sẽ học tập giai đoạn đầu tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành và tiếp tục chuyển tiếp học tập tại Úc trong vòng 2 năm để tốt nghiệp và được cấp bằng cử nhân của ĐH La Trobe.

Hoạt động ký kết giữa Trường ĐH Nguyễn Tất thành và ĐH La Trobe (Úc) mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên

Trong buổi lễ ký kết, hai bên cũng chia sẻ thêm mong muốn hợp tác ngắn hạn nhằm mục tiêu tăng cường năng lực ngoại ngữ tiếng Anh thông qua việc lồng ghép đào tạo tiếng Anh vào chương trình học cử nhân để sinh viên chuẩn bị tốt nhất về mặt năng lực ngoại ngữ khi sang học tập tại Úc. Ngoài ra sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình ngắn hạn từ 4 đến 6 tuần để được cấp chứng nhận học tập tiếng Anh tại Úc trong quá trình hoàn thành chương trình học cử nhân tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đại diện hai trường trao quà và chụp ảnh kỷ niệm trong buổi gặp gỡ và làm việc

Ngoài ra, Nhà trường cũng đề xuất các chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ để đẩy mạnh công tác nghiên cứu và đào tạo cán bộ giảng viên nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên. Trên cơ sở đề xuất đó, ĐH La Trobe cũng đề xuất một số ngành hợp tác tiềm năng trong tương lai thuộc các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đổi mới và chuyển đổi số, môi trường và bền vững, phát triển nông nghiệp… Đối với các cơ hội học bổng, ĐH La Trobe cũng có thể xem xét các cơ hội học bổng từ 10%-30% cho sinh viên Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa việc đào tạo nhân lực chất lượng cao giữa 2 nước.

Trong nhiều năm qua, Đại học Nguyễn Tất Thành đã thiết lập quan hệ đối tác với một số tổ chức giáo dục của Úc, bắt đầu bằng việc NTTU hợp tác với Chisholm TAFE cung cấp các chương trình chứng chỉ đào tạo nghề trong lĩnh vực Kinh doanh. Quan hệ hợp tác đào tạo với trường Đại học La Trobe là một cột mốc quan trọng để hai trường tăng cường hơn nữa hợp tác chiến lược trong giáo dục đại học, mang đến cho sinh viên một trong những lộ trình tốt nhất để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hoạt động ký kết (MOA) song phương lần này giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH La Trobe chính là sự khẳng định mạnh mẽ cho việc Nhà trường luôn chú trọng trong các hoạt động hợp tác đào tạo, nhằm mang đến cơ hội tốt nhất cho sinh viên được trải nghiệm và học tập trong môi trường hội nhập quốc tế.

Bài: Cẩm Thạch

Hình: Media