Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp và làm việc cùng đoàn đại biểu của Trường ĐH Cracow University of Technology

NTTU – Ngày 15/11, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng đoàn đại biểu của Trường ĐH Cracow University of Technology từ Ba Lan, nhằm thảo luận và trao đổi phương hướng hợp tác mở ra cơ hội học tập cho giảng viên, sinh viên hai trường

Về phía đại biểu Trường ĐH Cracow University of Technology tham dự buổi làm việc có ThS.Katarzyna Baron-Lisiakiewicz – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Luiyna Domacala – Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng và GS.TS. Stanislaw M. Rybicki – Trưởng khoa Kỹ thuật môi trường và năng lượng.

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng; TS. Võ Thị Diệu Hiền – Trưởng ngành Quản lý tài nguyên và môi trường và ThS. Nguyễn Phương Thông – Phó phòng Hợp tác quốc tế.

Mở đầu buổi làm việc, ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu khái quát các điểm nổi bật của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác giáo dục như cơ sở vật chất, hệ thống đào tạo, các chương trình liên kết quốc tế, hợp tác doanh nghiệp,…

Tiếp đó, ThS.Katarzyna Baron-Lisiakiewicz – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cho rằng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hội tụ đầy đủ các yếu tố của một đối tác chiến lược mà trường Cracow đang tìm kiếm, tại đây bà cũng đã đề cập những tiềm năng hợp tác giữa 2 hai trường đại học đặc biệt là trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng, Vận tải và Kỹ thuật môi trường.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Trường ĐH Cracow University of Technology cũng đã đề xuất hình thức hợp tác đào tạo Tiến Sĩ, trao đổi giảng viên giữa hai trường với ưu đãi miễn học phí và hỗ trợ sinh hoạt nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, nâng cao năng lực trình độ của người học, cũng như thắt chặt mối gắn kết quốc tế giữa hai cơ sở giáo dục. Hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan nhằm nâng cao năng lực và khả năng hội nhập quốc tế của sinh viên, đi đến thống nhất về chương trình trao đổi sinh viên trong một học kỳ. Sinh viên tham gia không phải đóng học phí và được hưởng ưu đãi mức chi phí sinh hoạt tối ưu để sinh viên có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa được trải nghiệm học tập tại một môi trường quốc tế.

Ngoài ra, dựa trên thế mạnh của các khối ngành Kỹ thuật xây dựng và Môi trường thuộc Trường ĐH Cracow University of Technology đã chia sẻ với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về các suất học bổng toàn phần (miễn học phí & các hỗ trợ sinh hoạt phí khác) do Quỹ Erasmus tài trợ cho chương trình Thạc sĩ đa bằng với số lượng xét tuyển cạnh tranh (chỉ 25 suất mỗi năm). Đây là nền tảng và là cơ hội cho các sinh viên Nguyễn Tất Thành được tiếp cận chương trình Thạc Sĩ quốc tế, mở ra vô vàn tiềm năng giúp các bạn sinh viên vững vàng kiến thức, tự tin hội nhập và tỏa sáng trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Qua trao đổi sơ bộ, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Cracow University of Technology kỳ vọng sẽ đạt được những mục tiêu, phương hướng hợp tác đã thảo luận tại buổi làm việc và xác lập mối quan hệ hợp tác phát triển trong tương lai để mang lại cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên hai trường.

Được biết, trước đó ngày 10/2/2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Cracow University of Technology đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác làm tiền đề của cơ hội hợp tác và phát triển chuyên môn cho sinh viên, giảng viên trong tương lai.

Trường đại học Cracow University of Technology (CUT)

Trường đại học Cracow University of Technology (CUT) là trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Ba Lan với truyền thống hơn 80 năm đào tạo các thế hệ kỹ sư, kiến trúc sư tại Ba Lan và quốc tế. Đại học Cracow đã và đang từng bước mở rộng quy mô, phát triển chuyên môn và chất lượng giảng dạy với 8 khoa với 30 chuyên ngành nghiên cứu được Ủy ban Chứng nhận Ba Lan công nhận.

Đại học Cracow Ba Lan đã vinh dự được có mặt tại các bảng xếp hạng quốc tế:

_ Xếp hạng toàn cầu về các môn học thuật của Bảng xếp hạng Thượng Hải năm 2019 và 2020 – Kỹ thuật cơ khí (#301 – 400)
– Bảng xếp hạng Đại học Thế giới THE 2021 (#1001+)
– Xếp hạng Đại học Thế giới QS:
+ Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021 (#801-1000)
+ Bảng xếp hạng các trường đại học mới nổi ở Châu Âu và Trung Á năm 2020 (#79)
– Bảng xếp hạng ba sứ mệnh của trường đại học năm 2020 (#1101 – 1200)
– Xếp hạng Webometrics của các trường đại học thế giới năm 2020 (#1205)
– Xếp hạng Đại học Thế giới UI GreenMetric 2018 (#572)

Phòng Hợp tác Quốc tế 

Tin tức khácXem thêm