Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đầu tư xe ô tô điện cho sinh viên thực hành

NTTU – Vừa qua, tại cơ sở thực hành Vân Khánh, khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Lễ chào đón tân sinh viên khóa 2023, đồng thời nhận bàn giao xe ô tô điện Vinfast VF8 trị giá hơn 1 tỷ đồng phục vụ công tác giảng dạy và thực hành

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các doanh nghiệp: Bà Bạch Thị Thuý Hằng – Trưởng Phòng Hành chính nhân sự Công Ty TNHH Estec Việt Nam; Ông Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng Phòng Kinh Doanh Công Ty TNHH Estec Việt Nam; Ông Phạm Xuân Hùng – Kỹ Sư Kinh Doanh Công Ty TNHH Estec Việt Nam; Ông Phạm Hùng Nam – Giám đốc Showroom Vinfast Bình Thạnh; Ông Nguyễn Minh Tâm – Chuyên gia ADAS VinFast.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ; TS. Dương Hoàng Long – Phó trưởng khoa; TS. Trần Quang Huy – Phó trưởng khoa; ThS. Hoàng Hải Sơn – Phó Trưởng khoa và đông đảo giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ; ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng phòng thường trực phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường cùng trưởng các bộ môn, giảng viên và hơn 500 tân sinh viên khóa 2023 khoa Kỹ thuật – Công nghệ .

Tại chương trình, tân sinh viên đã được lắng nghe về hành trình 20 năm phát triển của khoa Kỹ thuật – Công nghệ với nhiều thành tích đáng tự hào. Đồng thời, tân sinh viên còn tìm hiểu 9 chuyên ngành đào tạo cũng như các thông tin về nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ học thuật trực thuộc khoa.

TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ phát biểu tại buổi lễ chào đón tân sinh viên khóa 2023

Trong khuôn khổ chương trình, khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã biểu dương và khen thưởng thủ khoa, á khoa đầu vào. Bạn Huỳnh Hồng Cầu – lớp 23DOT1C là thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô năm học 2023 – 2023. Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là bạn Nguyễn Hoàng Mẫn, tân sinh viên lớp 23DCD1A. Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử là tân sinh viên lớp 23DDT1A – Lê Hoàng Hải

Các thủ khoa, á khoa khoa Kỹ thuật – Công nghệ nhận học bổng

Đại diện hơn 500 tân sinh viên phát biểu, sinh viên Huỳnh Hồng Cầu – lớp, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xúc động chia sẻ, trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường, bản thân Hồng Cầu cũng như 500 tân sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã có rất nhiều sự lựa chọn. Thế nhưng, chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để theo đuổi ước mơ của mình là một bước ngoặc lớn của cuộc đời. Hồng Cầu cho biết, bản thân ấn tượng với mô hình đào tạo kết hợp thực hành với 30% lý thuyết và 70% thực hành tại khoa, đây cũng chính là cơ hội để sinh viên có thể được học tập, trải nghiên thực tế cũng như cọ xát và tích lũy kinh nghiệm tại các doanh nghiệp trước khi ra trường. Không chỉ vậy, Hồng Cầu còn hy vọng sẽ có cơ hội tham gia các chương trình Intership với các trường đại học nước ngoài, từ đó tích lũy và rèn ruyện thêm kỹ năng và vốn ngoại ngữ của bản thân.

Trong dịp này, khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã nhận bàn giao xe ô tô điện Vinfast VF8 trị giá hơn 1 tỷ đồng phục vụ công tác giảng dạy, thực hành và nghiên cứu khoa học. Theo TS. Lê Văn An – Trưởng khoa cho biết, xe ô tô điện sẽ trở thành một xu thế phát triển với rất nhiều tiềm năng trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam và thế giới. Việc đầu tư xe điện thông minh vào đào tạo sẽ giúp sinh viên ngành Xe điện và ô tô thông minh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành học tập thêm nhiều kiến thức mới về phát triển hệ thống thông minh trong sự phát triển của kỷ nguyên số. Đồng thời, đây còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận xu thế dẫn đầu trong tương lai, nắm bắt hướng phát triển, từ đó mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoại công lập đầu tiên chi tiền tỷ mua xe ô tô điện cho sinh viên thực hành

Tận tay bàn giao xe ô tô điện Vinfast VF8 cho khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ông Phạm Hùng Nam – Giám đốc Showroom Vinfast Bình Thạnh cho biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập đầu tiên mạnh tay chi tiền tỷ mua xe ô tô điện cho sinh viên thực hành. Đây không chỉ cho thấy sự đầu tư về công tác đào tạo của Nhà trường mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với xu thế phát triển của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Theo đó, xe ô tô điện Vinfast VF8 sẽ được khoa đưa vào giảng dạy ngành Xe điện và ô tô thông minh cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học tại khoa. Bên cạnh đó, sinh viên các ngành như Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử cũng sẽ có cơ hội thực hành trên mẫu xe điện thông minh này.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media