Thêm 04 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn chất lượng theo thông tư 04/2016

NTTU – Sáng ngày 11/05, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ công bố 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04/BGDĐT

Tham dự buổi lễ, có GS.TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục & Đào tạo; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, có bà Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng cùng các quý thầy cô là thành viên Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị phòng, ban – khoa – trung tâm; cán bộ nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Tại buổi lễ, Ths. Nguyễn Thị Thanh đại diện Trung tâm KĐCLGD – Đại học Vinh công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo: Luật Kinh tế, Kỹ thuật Xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống với kết quả như sau: Luật Kinh tế đạt 92%; Kỹ thuật Xây dựng đạt 88%; Ngôn ngữ Trung Quốc đạt 90%; Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống đạt 94%. Kết quả kiểm định có giá trị trong vòng 05 năm, từ ngày 05/05/2022 đến ngày 02/05/2027.

Ths. Nguyễn Thị Thanh đại diện Trung tâm KĐCLGD – Đại học Vinh công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo

Trước đó, trải qua quá trình làm việc nghiêm túc trong triển khai tự đánh giá, cải tiến chất lượng từ cuối năm 2019, sau nhiều lần ảnh hưởng bởi dịch Covid 2019, từ ngày 27/11/2021 đến ngày 01/12/2021 4 chương trình đào tạo đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh đánh giá ngoài. Các thành viên Đoàn đánh giá đã làm việc trên tình thần công tâm, trách nhiệm, và chia sẻ trong việc xem xét hồ sơ, minh chứng, tiến hành phỏng vấn lãnh đạo khoa, trưởng chương trình, Hội đồng khoa học khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, đội ngũ hỗ trợ gồm các phòng, ban, khoa, trung tâm trong Nhà trường; khảo sát cơ sở vật  chất thì 04 chương trình đào tạo đã đủ điều kiện để đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng 04 ngành: Luật Kinh tế, Kỹ thuật Xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị dịch vụ & Nhà hàng ăn uống

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: “Hiện nay, kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng yêu cầu bắt buộc của Luật giáo dục đại học Việt Nam. Là một trường đại học ngoài công lập, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xác định chất lượng là yêu cầu sống còn để tồn tại và phát triển bền vững. 4 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định chất lượng gồm: Luật Kinh tế, Kỹ thuật xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đã góp phần trong thành quả mà Nhà trường đạt được. Đạt kiểm định chất lượng không phải là điểm dừng chân mà đây được xem là những khởi sắc trong công tác đảm bảo chất lượng của các khoa để liên tục cải tiến nâng cao chất lượng, thực hiện báo cáo giữa kỳ theo các khuyến nghị của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh.”

Các chương trình đào tạo được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng

Như vậy cho đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có 17 chương trình đào tạo, chiếm tỷ lệ 51,5% trên tổng số chương trình đào tạo đủ điều kiện đánh giá đạt chuẩn theo Bộ giáo dục và Đào tạo, AUN-QA; 4 chương trình đào tạo được gắn sao theo Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM. Đây là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của các khoa nói riêng, cũng như của Nhà trường nói chung trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng đào tạo. Kết quả này cũng chứng minh cho xã hội, các doanh nghiệp, phụ huynh và người học về chất lượng đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục kiểm định các chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ. Sự thành công của các chương trình đã đạt chuẩn kiểm định sẽ là động lực cho các khoa có thể tiếp tục học hỏi, rút kinh nghiệm, chuẩn bị một cách tốt nhất để tiến hành đánh giá ngoài trong tương lai.

Phòng Đảm bảo chất lượng

Tin tức khácXem thêm