Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận “Học bổng iAN Scholarship – Chắp cánh tương lai” năm học 2023-2024

NTTU – Tối ngày 03/12/2023, tại Nhà Hát Hòa Bình, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành rất vinh dự khi có 10 sinh viên ưu tú được xét chọn nhận “Học bổng iAN Scholarship – Chắp cánh tương lai” năm học 2023-2024.

Được biết, trong nhiều năm qua với sứ mệnh tự nguyện gắn kết, Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế – iAN (International Alumni Network) đã và đang triển khai các hoạt động sáng tạo vì lợi ích cộng đồng, đóng góp tích cực vì sự tiến bộ và phát triển nước nhà.

Từ vị trí thứ 2 trái qua là Ông Mai Bá Hùng – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng NTTU, TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Phòng QHDN-VLSV NTTU, Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU

Tiếp nối những giá trị tốt đẹp ấy, một trong những hoạt động chủ đạo của cộng đồng iAN – “Học bổng iAN Scholarship” đã xem xét và lựa chọn các em sinh viên có ý thức học tập, mang trong mình những giá trị tốt đẹp với mong muốn cống hiến cho xã hội, và đủ điều kiện để nhận Học bổng iAN Scholarship. Sự kiện trao Học bổng iAN Scholaship được trang trọng tổ chức trong đêm Chung kết Ngày hội Hiphop Quốc tế – HIPFEST2023 Wolrd Final ngày 03/12/2023.

Tại sự kiện, đại diện Ban Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với sự tham dự của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên – Phó Chủ tịch TT CLB Doanh nghiệp NTTU; Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU; Ông Hoàng Quốc Tài – Phó Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTTU – Phó Chủ tịch iAN. Và đặc biệt là có sự tham dự của nhiều vị Lãnh đạo và Đại diện quan trọng như: Lãnh đạo Sở Ban ngành Thành phố Hồ Chí Minh; Liên Hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Hội Cựu Du Học Sinh TP.HCM (Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM); Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế – iAN, Ủy Ban Olympic Việt Nam Phía Nam và đại diện các đơn vị thông tấn báo chí,…

TS. Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế Việt Nam (iAN) phát biểu tại chương trình

Tại buổi lễ, Ban Lãnh đạo iAN đã trao tay những suất học bổng vô cùng giá trị đến các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc đến từ nhiều trường đại học. Trong đó, có 10 sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được nhận các suất học bổng này, đây được xem là nguồn hỗ trợ cũng như cổ vũ và động viên tinh thần các em trong học tập và đời sống.

TS. Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Cộng đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế Việt Nam (iAN) bày tỏ: “Với sứ mệnh kết nối thế hệ, chắp cánh tương lai, nguyện vọng của những thành viên iAN nói riêng và của cộng đồng những tổ chức và cá nhân nói chung, chúng tôi mong muốn chắp cánh cho thế hệ trẻ tiếp cận được giáo dục đào tạo để phát triển toàn diện, đủ đức đủ tài, đóng góp xây dựng một nước Việt Nam ngày một thịnh vượng, tươi đẹp hơn”.

Sinh viên ưu tú NTTU được xét chọn nhận Học bổng iAN Scholarship – Chắp Cánh Tương Lai

Đối với 10 em sinh viên NTTU được xét chọn nhận học bổng iAN Scholarship, mỗi em là một hoàn cảnh khác nhau, có em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thuộc hộ nghèo/cận nghèo, có em bị tàn tật, khuyết tạt, đặc biệt hơn có em còn mồ côi cả cha lẫn mẹ. Dù với nhiều hoàn cảnh khắc nghiệt, nhưng các em vẫn vươn lên mang trong mình một hoài bão chung đó là chinh phục giấc mơ tri thức.

5 sinh viên ưu tú NTTU được iAN trao tặng xe máy tại iAN Legend – Thắp Sáng Niềm Tin

Nhà tài trợ iAN đã trao tặng cho 5 em sinh viên vượt khó, học giỏi chưa có phương tiện đi lại, hằng ngày các em phải đi học bằng xe buýt hoặc nhờ bạn bè hỗ trợ đã được iAN quan tâm trao tặng 5 chiếc xe máy, tổng giá trị tương đương lên đến 100 triệu đồng. Cùng với đó là 5 suất học bổng tổng trị giá 50 triệu đồng (10 triệu đồng/ 1 sinh viên) đến 5 sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo vươn lên, vượt khó, học giỏi.

Với sự gửi gắm, yêu thương, trao niềm tin, hy vọng và cơ hội thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực từ cộng đồng iAN. Chắc chắn sẽ là món quà vô cùng to lớn, giúp khơi dậy khát vọng cho các em sinh viên NTTU nỗ lực hơn, bản lĩnh hơn, hoàn thiện hơn và thành công hơn để có thể toả sáng trong tương lai.

Bài viết: Phòng QHDN&VLSV – NTTU
Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm