Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lan tỏa tinh thần vì cộng đồng với nhiều hoạt động tình nguyện Xuân 2023 đầy ý nghĩa

NTTU – Như thường lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về các “chiến sĩ” tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại chung tay phát động nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về cộng đồng với mong muốn mang đến cái Tết ấm no cho người dân ở những khu vực còn nhiều khó khăn. Xuân Quý Mão 2023, chiến dịch tình nguyện lại thêm rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm nay diễn ra từ 25/12/2022 – 18/01/2023 với sự tham gia của hơn 350 chiến sĩ tình nguyện triển khai thực hiện nhiệm vụ trên 7 mặt trận (gồm quận 4, quận 7, quận 8 quận 12, quận Bình Thạnh, huyện Hóc Môn, huyện Cần Giờ, Tp. Thủ Đức) trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 diễn ra với các phần việc và 4 chương trình trọng tâm “Xuân tự hào”, “Tết Đoàn viên”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ” và “Tết văn minh” và 02 ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ Xuân tình nguyện uống nước nhớ nguồn”, “Chiến sĩ Xuân tình nguyện vì an sinh xã hội”, gồm các hoạt động:

– Thăm hỏi, chăm lo, tặng quà, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh sinh viên, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

– Thực hiện 05 “Góc xuân tuổi trẻ” tại ký túc xá, khu nhà trọ sinh viên, các trạm biên phòng trên sông Sài Gòn, tuyên truyền văn hóa Tết Việt đến thanh thiếu nhi và người dân thành phố.

– Trao tặng 100 phần quà cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

– Thực hiện 03 chương trình gói bánh chưng trao tặng cho các gia đình khó khăn, khu lưu trú của công nhân.

– Bên cạnh đó cũng nhân rộng các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn đến từ các bạn chiến sĩ Đoàn – Hội SV khoa Y như tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn, trao tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ VNAH, gia đình chính sách; sân chơi thiếu nhi và Tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho học sinh tại Huyện Cần Giờ và tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết, động viên cho các em thiếu nhi khó khăn, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện.

– Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác nơi công cộng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tổ chức các hoạt động tuyên truyền lối sống vui – khỏe dịp Tết, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy, nổ, đẩy mạnh hoạt động truyền thông giới thiệu ý nghĩa và các hoạt động của đơn vị trong chiến dịch, thực hiện các sản phẩm tuyên truyền cho chiến dịch….và cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

 

 

 Chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2023, chủ đề “Hoa Xuân chiến sĩ”, các bạn sinh viên đã biểu diễn văn nghệ, tổ chức sân chơi thiếu nhi, nấu bánh trưng, trao tặng các phần quà cho các chiến sĩ, bộ đội, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, làm thiệp, chúc Tết đơn vị lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ tại đồn biên phòng tại Huyện Cần Giờ.

  • Trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  • Trao tặng phần quà cho các chiến sĩ bộ đội có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ giữ rừng phòng hộ tại Cần Giờ
  • Thăm, chúc tết và thực hiện trang trí góc xuân tại các trạm biên phòng.

Chương trình “Đông ấm ấp – Xuân yêu thương” của Chi Đoàn Giảng viên – Người lao động thực hiện. Tổ chức thăm và tặng quà, nhu yếu phẩm để chia sẻ những khó khăn cho các em tại Mái ấm Thiên Phước, Quận 12.

Chương trình “Tết trọn yêu thương” lần 3 năm 2023, trao tặng hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, 10 xuất học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học và thăm hỏi 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã Tích Thiện – Vĩnh Long.

Chương trình “Ngày Tết quê em” năm 2023, tổ chức sân chơi thiếu nhi, diễn hoạt cảnh ngày tết, trao phần quà, suất học bổng cho các em học sinh của trường Tiểu học Phong Mỹ 2, Cao Lãnh Đồng Tháp.

 

Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm