Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo “bỏ túi” nhiều kiến thức thực tế từ “người trong nghề” tại VOV Giao thông

NTTU – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) luôn đặt phương châm “đào tạo phải gắn liền với thực tiễn” và “lắng nghe” thị trường nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực thực. Do đó, trường có hợp tác chiến lược đào tạo – việc làm với hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Theo đó, sáng ngày 26/12, Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU đã tổ chức buổi tham quan, học tập thực tế cho sinh viên tại VOV Giao thông – Khu vực phía Nam.

Sinh viên tham quan và học hỏi kinh nghiệm thực tế làm việc của các anh, chị đi trước tại VOV Giao thông – Khu vực phía Nam

Hoạt động nằm trong khuôn khổ học phần Nhập môn ngành Quan hệ công chúng, nhằm giúp các bạn sinh viên trang bị nhiều kiến thức bổ ích, nắm bắt tình hình thực tế về ngành và rèn luyện khả năng quan sát, chủ động học hỏi. Đại diện phía VOV Giao thông – Khu vực phía Nam đã rất nhiệt tình hỗ trợ, dẫn đoàn đi tham quan từng bộ phận, tìm hiểu về quy trình sản xuất chương trình phát thanh, cũng như có cơ hội được tận mắt quan sát quá trình làm việc của các anh chị đi trước từ công tác biên tập, kĩ thuật đến dẫn chương trình và giới thiệu tóm tắt để các bạn sinh viên có được hình dung cơ bản về cơ cấu hoạt động của VOV Giao thông – Khu vực phía Nam.

Sinh viên nhà NTTU trực tiếp trải nghiệm tham gia vào quá trình thực hiện chương trình

Tại đây, sinh viên được gặp gỡ với Ông Bùi Trọng Điển – Phó Giám đốc kênh VOV Giao thông – Khu vực phía Nam đã có những trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ với sinh viên. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được lãnh đạo, biên tập viên, MC, nhà báo,… chia sẻ những câu chuyện của báo chí, truyền thông cũng như giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp trong tương lai khi các bạn đặt câu hỏi trong quá trình tham quan và học tập tại VOV. Đặc biệt, Không chỉ “update” thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích, các bạn sinh viên cũng được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, tham gia trả lời phỏng vấn phát trực tiếp, ghi âm ghi hình truyền tải trên các kênh truyền thông của VOV.

NTTU trân trọng cảm ơn VOV Giao thông đã đón tiếp chu đáo và tận tình hướng dẫn các bạn sinh viên. NTTU hi vọng các bạn sinh viên đã có những kiến thức hữu ích và trải nghiệm thú vị qua chuyến tham quan thực tế này

Buổi tham quan kênh VOV Giao thông là một trong những hoạt động quan trọng được Khoa và Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận thực tế nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, sinh viên có cái nhìn cận cảnh hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai, hình dung được sau khi ra trường mình có thể làm gì, làm ở vị trí nào, đóng vai trò gì trong quy trình sản xuất một sản phẩm truyền thông.

Khép lại chuyến tham quan VOV Giao thông – Khu vực phía Nam, sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU lại góp nhặt được thêm những kiến thức mới mẻ cho hành trang nghề nghiệp của mình. Chương trình tham quan cũng khẳng định hướng đi đào tạo gắn liền với doanh nghiệp của Nhà trường, từ đó tạo thêm động lực để trường tiếp tục triển khai hoạt động hữu ích này cho các bạn sinh viên.

Khoa Truyền thông sáng tạo