Sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng đạt thành tích cao tại Festival HUSC 2024

NTTU – Vừa qua, sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội tham gia và đạt thành tích cao tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản”

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 quy tụ hơn đông đảo giảng viên, sinh viên kiến trúc của 26 trường đại học trên toàn quốc và 3 trường nước ngoài (Thái Lan, Nhật Bản) tham dự. Với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản”, các cuộc thi tranh tài dành cho sinh viên kiến trúc tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC, đã diễn ra vô cùng nổi bật bao gồm các cuộc thi: Thiết kế Logo, Lắp dựng không gian triển lãm về trường, Thiết kế nhanh A – B, Nhiếp ảnh, Ký họa, Team building với hàng chục giải thưởng hấp dẫn.

Trải qua các phần thi của 29 đội thi trong nước và quốc tế, hai sinh viên thuộc Câu lạc bộ Sinh viên Kiến trúc – Nội thất – Đồ họa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt 2 thành tích cá nhân và tập thể. Trong đó sinh viên Võ Quang Huy – lớp 22DTR1A (nhóm 4) đạt giải nhì hạng mục Thiết kế nhanh B, sinh viên Nguyễn Phan Nhật Tân – lớp 23DTR1A  (nhóm 3) đạt giải ba hạng mục Nhiếp ảnh nghệ thuật.

Cơ hội tham gia Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV sẽ là một kỷ niệm đẹp của sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Và hai giải thưởng mà hai sinh viên Võ Quang Huy, Nguyễn Phan Nhật Tân đạt được tại Festival chính động lực to lớn để các bạn tự tin bước tiếp trên con đường trở thành kiến trúc sư trong tương lai.

Được biết, trong thời gian diễn ra Festival còn có nhiều hoạt động tìm hiểu di sản Huế, với các buổi dâng hương, tham quan Thành nội, đền đài lăng tẩm, các khu nhà vườn đặc trưng xứ Huế cùng các buổi hội thảo mang tính học thuật cao dành cho đội ngũ giảng viên         .

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là một sự kiện truyền thống do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với các trường đại học kiến trúc trên khắp đất nước tổ chức hai năm một lần. Đây là sự kiện quan trọng thu hút sinh viên kiến trúc đến từ khắp nơi, cùng nhau “phô diễn” tài năng sáng tạo và khả năng hội nhập. Đặc biệt, Festival còn mang đến những trải nghiệm học thuật là cơ hội để sinh viên ngành kiến trúc khám phá và tìm hiểu về những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực kiến trúc. Từ đó, tạo điều kiện cho sự tương tác và giao lưu giữa các trường đại học, khơi nguồn cảm hứng và đổi mới trong việc tiếp cận kiến thức kiến trúc.

Hàng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cho “ra lò” hàng trăm kiến trúc sư, kĩ sư. Sinh viên học tập tại trường có cơ hội đến các doanh nghiệp, công trình kiến trúc để học tập như: Công ty TNHH Tư vấn Daishin (Nhật Bản), Nitto Construction Inc. (Nhật Bản), Công ty TNHH Tân Tín Thành, Công Ty TNHH Xây dựng Clpcons, Công ty TNHH Tư vấn – Thiết kế – Xây dựng FUKA, Công ty TNHH Tư vấn – Thiết kế – Xây dựng FUKA,… Với cam kết không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành kiến trúc cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Một số hình ảnh của sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng tại Festival:

Tin bài: Y Minh Huyền

Ảnh: Khoa KT-NT-MTƯD