NTTU phối hợp tổ chức thành công các khoá tập huấn nâng cao năng lực và dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Trà Vinh

NTTU – Trong 2 ngày, 07,08/6/2024 Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức “Lớp đào tạo nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực cho đội ngũ huấn luyện khởi nghiệp đổi mới sáng tạọ” và “Lớp đào tạo Kỹ năng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các thành phần trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh”. Lớp học dành cho các đối tượng từ giảng viên, giáo viên, đội ngũ hướng dẫn cho đến các doanh nghiệp và thành viên vườn ươm khởi nghiệp và đã thu hút sự tham gia của 120 học viên đến từ nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Toàn cảnh khoá học 

Tham gia giảng dạy trong khoá học gồm có: ThS. Trương Thanh Hùng – Phó chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia – VSMA; TS. Nguyễn Văn Tân Thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia – VSMA; TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó giám đốc Trung tâm sáng tạo- Ươm tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm sáng tạo – Ươm tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia – VSMA.

Tại buổi Lễ khai giảng, PGS. TS. Lâm Thái Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh đã phát biểu chỉ đạo về yêu cầu phát triển các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Trà Vinh hiện nay và trong tương lai.

PGS. TS Lâm Thái Hùng phát biểu tại Lễ khai giảng

Khoá học áp dụng phương pháp “Learning by doing” được tổ chức theo chương trình đào tạo hỗ trợ khởi nghiệp IPP. Ở mỗi lớp học, các học viên được học tập – thực hành – trải nghiệm phương pháp Gamification, qua đó, 120 học viên đã học tập thực hành và ứng dụng bài học của lớp vào cuộc sống và công tác đổi mới sáng tạo. Cuối buổi, các học viên đã để lại đánh giá rất cao chất lượng khoá học.

Trải qua 2 ngày học tập và thực hành nhóm cùng nhau đã có 120 học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và tuyên dương cũng như trao chứng chỉ cho các học viên đã xuất sắc hoàn thành khoá đào tạo.

 Ông Trần Văn Út Tám, Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Trà Vinh trao chứng chỉ cho học viên

Thay mặt ban tổ chức, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm sáng tạo – Ươm tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã cảm ơn sự tin tưởng của Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Trà Vinh trong việc phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho tỉnh Trà Vinh theo thoả thuận đã ký kết. Đồng thời cũng đánh giá về thế mạnh cũng như nguồn nhân lực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Trà Vinh rất là phong phú. Việc tham gia các lớp học này giúp các học viên có thể ứng dụng nội dung khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm sáng tạo – Ươm tạo khởi nghiệp

Cuối khoá học, các đơn vị đều nhìn thấy được lợi ích to lớn của việc đào tạo nâng cao năng lực và dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó, các cấp lãnh đạo đã ghi nhận kết quả tích cực và tiến tới thảo luận nhiều hơn cho các hoạt động trong tương lai.

 Tổng kết khoá học tại tỉnh Trà Vinh

Hải Nguyễn NIIC

Tin tức khácXem thêm