Nhắc nhở thời gian sử dụng máy lạnh tại cơ sở quận 12 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Những năm gần đây, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất. Với mong muốn tạo bầu không khí mất mẻ, dễ chịu cho sinh viên, Nhà trường đã gắn máy lạnh cho toàn bộ phòng học tại các cơ sở…

Cơ sở vật chất ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đầu tư ở nhiều mức độ khác nhau. Từ những phòng thí nghiệm, thực hành với các phương tiện tối thiểu tới những phòng thí nghiệm, thực hành được đầu tư hiện đại hay các tòa nhà đa chức năng… nhưng dù ở mức nào thì việc sử dụng tiết kiệm năng lượng vẫn phải được chú trọng. Để tạo ra một môi trường sạch đẹp thoải mái cho sinh viên và giáo viên, nhà trường không ngại đầu tư. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả tiết kiệm điện phải đặt lên hàng đầu, nhất là việc sử dụng máy lạnh tại phòng học.

Môi trường học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tạo sự thoải mái cho thầy và trò,
tuy nhiên việc tiết kiệm điện năng vẫn được chú trọng tối đa

Từ tháng 8 năm 2015, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ban hành quy định về việc quản lý, sử dụng máy lạnh tại các phòng học tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12.

Trong qui định nêu rõ về thời gian tắt mở máy lạnh nhằm hướng đến mục tiêu của nhà trường là tiết kiệm năng lượng, giảm hiệu ứng nhà kính. Cụ thể tại điều 4 quy định thời gian sử dụng máy lạnh (dựa vào đặc thù thời tiết ở miền Nam):

1. Từ tháng 3 đến tháng 6 trong năm, máy lạnh được mở theo quy định sau

– Buổi sáng từ 8h00 đến 11h15

– Buổi chiều từ 13h00 đến 16h00

2. Từ tháng 7 đến tháng 11 trong năm, máy lạnh được mở quy định sau:

– Buổi sáng từ 9h00 đến 11h00

– Buổi chiều từ 13h00 đến 16h00

3. Từ tháng 12 đến tháng 2 trong năm: tùy vào nhiệt độ và thời tiết thực tế mà sử dụng máy lạnh cho hợp lý vì thời tiết lúc này rất mát mẻ.

Qua đó, có thể thấy, tùy vào thời điểm sử dụng mà thời gian mở máy lạnh tại phòng học được mở hợp lý, tránh việc lãng phí về điện năng và mở máy lạnh cả ngày.

Quy định này được áp dụng và thực hiện từ ngày 17 tháng 8 năm 2015 tại cơ sở quận 12 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhưng thỉnh thoảng nhà trường vẫn phải nhắc lại để các sinh viên nhập học sau biết mà thực hiện. Đến nay, việc tiết kiệm điện năng đã thành nếp sinh hoạt thường xuyên của sinh viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường tại tất cả các cơ sở.

Bấm vào đây để xem toàn văn Quyết định: https://drive.google.com/file/d/1C_Srkk_LXAtN6vFAacmglVlXLBNt31iN/view

Bài, ảnh: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm