Ngày hội STEAM chủ đề “Khoa học – Sáng tạo và Đam mê”

NTTU – Ngày 19/1, tại Trường MN – TH Anh Việt Mỹ, Viện Khoa học xã hội liên ngành đã tổ chức ngày hội STEAM cho trẻ em mầm non, tiểu học với chủ đề Khoa học – Sáng tạo và Đam mê

Tham dự ngày hội có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội liên ngành; Cô Đặng Thị Thanh Huyền – Hiệu Trưởng Trường TH Anh Việt Mỹ; Cô Trần Thị Kim Phượng – Hiệu Trưởng Trường Mầm non Anh Việt Mỹ; TS. Bùi Thị Việt – Trưởng khoa Khoa học giáo dục, cùng đại diện các thầy cô giáo thuộc Viện Khoa học xã hội liên ngành, giáo viên và hàng trăm em học sinh Trường Mầm non, Tiểu học Anh Việt Mỹ.

Tại ngày hội, học sinh sẽ chuẩn bị các sản phẩm STEM đã làm sẵn ở nhà hoặc ở trường với sự hỗ trợ của giáo viên và học sinh, đồng thời trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đã thực hiện.

Các em học sinh, tiểu học tham gia các hoạt động trong ngày hội STEAM

Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 9 giáo viên đã hoàn thành khóa đào tạo ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong dạy học ở trường mầm non.

Khoa Khoa học giáo dục trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong dạy học ở trường mầm non

Ngày hội STEAM được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM/STEAM cho trẻ mầm non, tiểu học nhằm đánh thức niềm đam mê nghiên cứu khoa học và khuyến khích việc áp dụng kiến thức và kỹ năng từ các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đồng thời, góp phần thay đổi hình thức dạy học và tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu thành quả trong việc vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế. Thông qua các hoạt động trải nghiệm STEM/STEAM, học sinh sẽ có cơ hội hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học và trở nên mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media