Khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới “Beat Plastic Pollution – Đánh bại ô nhiễm nhựa”

NTTU – Cùng hòa nhịp hướng đến ngày Môi trường thế giới 05/06/2023 và nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội trong bảo vệ thiên nhiên và môi trường của giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Ban chủ nhiệm Khoa đã tổ chức chuỗi hoạt động gồm cuộc thi “Thiết kế poster với chủ đề Đánh bại ô nhiễm nhựa – Beat Plastic Pollution và tái sử dụng chất thải từ nhựa làm chậu trồng cây xanh”

Ban giám khảo đã có một buổi làm việc công tâm và nghiêm túc để tìm ra được những sản phẩm chất lượng nhất của chương trình

Tham gia hoạt động, về phía Ban chủ nhiệm Khoa có sự tham dự của GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh – Trưởng Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và môi trường, cùng toàn thể giảng viên, nhân viên và đông đảo các bạn sinh viên đang theo học ở 3 ngành đào tạo của Khoa gồm: Quản lý tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; về thành phần khách mời có sự tham dự của ThS. Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TPHCM.

GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh phát biểu tại chương trình

Cuộc thi thiết kế poster đã thu hút được 26 sản phẩm từ sinh viên và cựu sinh viên, các tác giả/nhóm tác giả đã trình bày về ý nghĩa và thông điệp của poster. Kết thúc phần đánh giá, Ban giám khảo đã tìm ra được chủ nhân của 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Các đội thi lần lượt thuyết trình về ý tưởng của mình

Trong buổi sáng cùng ngày, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và môi trường phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TPHCM đã tổ chức thu gom các sản phẩm chai nhựa, vỏ xe đã qua sử dụng để dùng làm các chậu hoa và bồn cây.

Các nhóm đã tái chế các sản phẩm chai nhựa, vỏ xe đã qua sử dụng để làm các chậu hoa và bồn cây

Chia sẻ tại sự kiện, GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh cho biết “Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường luôn hướng tới các hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng, nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường cũng như trách nhiệm xã hội cho sinh viên, giảng viên thuộc Khoa; song song với nhiệm vụ đào tạo sinh viên có trình độ và kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Với khẩu hiệu, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường: Năng động – sáng tao – trải nghiệm thực tiễn”.

Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và môi trường