Khoa Kỹ thuật – Công nghệ cải tiến chất lượng giảng dạy thực hành cho giảng viên

NTTU – Vừa qua, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thảo Cải tiến chất lượng giảng dạy thực hành tại khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Tham dự chương trình có sự góp mặt của: TS. Đỗ Quốc Ấm – Phó Trưởng khoa Cơ khí động lực Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Công nghệ Công ty TNHH ESTEC Việt Nam; Bà Bạch Thị Thúy Hằng – Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty TNHH ESTEC Việt Nam.

Về phía khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ; TS. Dương Hoàng Long – Phó trưởng khoa; TS. Trần Quang Huy – Phó trưởng khoa; ThS. Hoàng Hải Sơn – Phó Trưởng khoa và đông đảo giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ cho biết, hội thảo sẽ là diễn đàn để các chuyên gia, giảng viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thực hành đối với các môn học tại Khoa. Đồng thời, TS. An cho biết thêm, trong dịp này khoa sẽ rà soát, đánh giá chất lượng đào tạo các môn thực hành, từ đó đưa ra những kế hoạch, tiến độ đào tạo phù hợp với người học cũng như yêu cầu xã hội.

TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, giảng viên đã trình bày nhiều tham luận về công tác giảng dạy tại khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như các kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và các trường đại học.

• “Hiện trạng tổ chức giảng dạy các môn thực hành tại Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Giải pháp cải tiến chất lượng” – ThS. Phạm Hồng Thao, Giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
    • “Năng lực cần trang bị cho sinh viên đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp – Thực tế tại công ty ESTEC” – Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công nghệ Công ty TNHH ESTEC Việt Nam.
    • “Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đào tạo môn học thực hành từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh” – TS. Đỗ Quốc Ấm, Phó Trưởng khoa Cơ khí động lực Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Tham luận “Hiện trạng tổ chức giảng dạy các môn thực hành tại Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Giải pháp cải tiến chất lượng” – ThS. Phạm Hồng Thao, Giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham luận “Năng lực cần trang bị cho sinh viên đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp – Thực tế tại công ty ESTEC” của Công nghệ Công ty TNHH ESTEC Việt Nam

Tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đào tạo môn học thực hành từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh” – TS. Đỗ Quốc Ấm, Phó Trưởng khoa Cơ khí động lực Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Thông qua buổi tập huấn, Ban chủ nhiệm khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể rà soát quy trình tổ chức, biểu mẫu triển khai và đánh giá các môn thực hành tại khoa, phân tích ưu nhược điểm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các môn thực hành. Bên cạnh đó là góp ý các yêu cầu, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy và các khối kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết trang bị cho sinh viên từ các trường đại học và doanh nghiệp.

Các chuyên gia, giảng viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy thực hành tại khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Cải tiến chất lượng giảng dạy thực hành là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch cải tiến chương trình đào tạo, áp dụng công nghệ số vào chương trình đào tạo từ các môn học cơ sở đến các môn học chuyên ngành của khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hiện nay, các chương trình đào tạo của khoa định hướng ứng dụng, gắn đào tạo lý thuyết với thực tập tại doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người học cũng như nhà tuyển dụng, với mục tiêu tham gia tích cực và hiệu quả nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao cho khu vực Nam Bộ, góp phần vào sự phát triển kinh tế, giáo dục và xã hội của đất nước.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media