Khoa Khoa học giáo dục kết nối họp mặt doanh nghiệp và cựu sinh viên ngành Tâm lý học

NTTU – Sáng ngày 12/4 tại cơ sở quận 12, Khoa Khoa học giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi giao lưu thân mật “Gặp gỡ cựu sinh viên ngành Tâm lý học”, nhằm xây dựng cầu nối, thắt chặt mối thân tình và hợp tác bền vững giữa thầy cô trong Khoa cùng với quý doanh nghiệp và các cựu sinh viên trong ngành

Chương trình thu hút nhiều khách mời của gần 20 doanh nghiệp đến từ các đơn vị bệnh viện, viện, trung tâm hoạt động trong lĩnh vực tâm lý và đông đảo quý thầy cô, cán bộ nhân viên và cựu sinh viên, sinh viên của Trường về tham dự.

Về phía khách mời, Khoa Khoa học giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự đón tiếp sự góp mặt của các chuyên gia, bác sỹ tâm lý: BS. Đặng Trần Khang – Bệnh viện 175; BS. Trần Quang Trọng – Bệnh viện Lê Văn Thịnh; BS. Phạm Thị Rành – Bệnh viện Nhi đồng 2; TS. Sunny Đặng Phương – Giám đốc Viện Tâm lý Sunny Care; cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây; ThS. Hoàng Dương, Giám đốc Trung tâm Can thiệp sớm Mai Khôi; Cô Đậu Thị Thảo – Giám đốc Trung tâm Hoa Nụ Cười; Cô Bùi Ngát Hương – Giám đốc Trung tâm Thiên Thần; cô Cao Thị Tính –Giám đốc Trung tâm Nhân văn; cô Trần Thị Uyên, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý Khai Tâm; cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Nhân Hòa… Đặc biệt là đông đảo các cựu sinh viên ngành Tâm lý học khóa 19 và khóa 20 cũng dành thời gian về tham dự buổi họp mặt.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của quý thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học giáo dục: TS. Vũ Xuân Hướng – Phó trưởng khoa; ThS. Lê Thị Hằng – Trưởng bộ môn Tâm lý học; và quý thầy cô, nhân viên, sinh viên của Khoa.

Đại diện Ban chủ nhiệm khoa phát biểu khai mạc và chào mừng quý khách mời, cựu sinh viên đã sắp xếp thời gian về tham dự chương trình, TS. Vũ Xuân Hướng bày tỏ hy vọng buổi gặp mặt lần này sẽ mang lại nhiều cơ hội để gắn kết chặt chẽ hơn mối quan hệ giữa Khoa, doanh nghiệp và cũng là dịp để Khoa nhận được sự góp ý của các doanh nghiệp, giúp Khoa có những cải tiến tốt hơn trong hoạt động dạy và học để đáp ứng được kỳ vọng về nguồn nhân lực Tâm lý học từ doanh nghiệp.

TS. Vũ Xuân Hướng – Phó trưởng khoa Khoa học giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu khai mạc chương trình

Đại diện bộ môn Tâm lý học, ThS. Lê Thị Hằng cũng gửi lời cảm ơn sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong 5 năm qua. Nhân đây, ThS. Hằng cũng đã có bài chia sẻ về mục tiêu, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo ngành Tâm lý học cũng như định hướng phát triển của ngành và Khoa.

ThS. Lê Thị Hằng – Trưởng bộ môn Tâm lý học, chia sẻ về mục tiêu, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo ngành Tâm lý học

Dịp gặp mặt lần này, sự “trở lại” của các cựu sinh viên không chỉ là niềm vui, vinh dự của Khoa mà còn với tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường. Đây không chỉ là ngày để các cựu sinh viên ngành Tâm lý học có dịp hội ngộ cùng nhau, Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học giáo dục đã tạo cơ hội cho “học trò cũ” cơ hội được ngồi bên nhau, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời của một thời sinh viên dưới mái trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ kinh nghiệm làm việc và thành công của bản thân. Đặc biệt là cùng nắm bắt, vui chung niềm vui trước những thành tựu của Khoa của Trường đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, chương trình còn là cầu nối ý nghĩa giúp gắn kết các cựu sinh viên của Khoa, từ đó tạo tiền đề các hợp tác, hỗ trợ cùng nhau phát triển hoạt động chăm sóc sức khỏe đời sống tinh thần cho con người trong tương lai.

Cũng trong không khí thân tình của buổi họp mặt, Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học giáo dục cũng đã trực tiếp lắng nghe chia sẻ và ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp và cựu sinh viên, nhằm cải thiện chất lượng đào tạo một cách liên tục và hoàn thiện hơn.

Đại diện phía các bệnh viện, BS. Đặng Trần Khang (Bệnh viện 175), BS. Phạm Thị Rành (Bệnh viên Nhi đồng 2) và BS.Trần Quang Trọng (Bệnh viện Lê Văn Thịnh) đều dành nhiều lời khen cho sinh viên ngành Tâm lý học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các em chăm chỉ, tích cực, thậm chí còn xin được trực đêm để có những trải nghiệm.Sau mỗi ca các em thường nhờ giải đáp những thắc mắc nếu chưa hiểu. Điều đó cho thấy được sự nghiêm túc trong quá trình thực hành, thực tập. Trong khuôn khổ chương trình, BS.Trần Quang Trọng còn đưa ra nhiều góp ý cho chương trình, đề xuất Trường cần thực hiện thêm nhiều chuyên đề để doanh nghiệp tiếp xúc với sinh viên sớm hơn, để các em định hướng được rõ ngành hơn ngành nghề mình lựa chọn theo đuổi.

BS. Đặng Trần Khang – Bệnh viện 175

BS. Phạm Thị Rành – Bệnh viện Nhi đồng 2

BS.Trần Quang Trọng – Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Hay theo TS. Sunny Đặng Phương, Viện Tâm lý Sunny Care thời gian qua đã tiếp nhận nhiều sinh viên của Khoa Khoa học giáo dục đến thực tập. Tinh thần làm việc của các bạn rất nghiêm túc và chịu khó học hỏi, đáng khen ngợi. để có nhiều kiến thức trải nghiệm trong quá trình thực tập. Tham gia góp ý về chương trình đào tạo, TS. Sunny Đặng Phương cho biết ngoài kiến thức nền tảng chuyên môn, những năng lực về thấu cảm, năng lực đa văn hóa đều rất cần thiết đối với sinh viên học Tâm lý học. Kiến thức cơ sở ngành cũng rất quan trọng nên cần tăng cường thời lượng của những môn học này. “Khoa cũng cần phải đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp, vì chính doanh nghiệp đã có những trải nghiệm thực tế, đó là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về ngành nghề mình theo đuổi”, TS. Phương nhấn mạnh.

TS. Sunny Đặng Phương – Giám đốc Viện Tâm lý Sunny Care

Riêng ông Hoàng Dương – Giám đốc Trung tâm Can thiệp sớm Mai Khôi, cũng có những trăn trở về thời gian đào tạo, theo đó, Nhà trường cần có lộ trình đào tạo cụ thể hơn cho mọi sinh viên để đảm bảo những kiến thức các em tiếp thu đều có thể đưa vào ứng dụng trong quá trình thực tập, thực hành và làm việc thực tế.

ThS. Hoàng Dương, Giám đốc Trung tâm Can thiệp sớm Mai Khôi

Những ý kiến đóng góp này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cập nhật kiến thức và kỹ năng cần thiết, đồng thời đảm bảo rằng chương trình đào tạo đáp ứng được những yêu cầu thực tế của ngành Tâm lý học của, góp phần xây dựng và phát triển Khoa Khoa học giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian tới.

Đại diện các cựu sinh viên chia sẻ tại chương trình, cả hai cựu sinh viên Đỗ Nguyễn Khôi Nguyên và Lê Minh Tâm đều bày tỏ tình cảm, gửi lời tri ân đến quý thầy cô của Khoa Khoa học Giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các quý doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho các sinh viên ngành Tâm lý học được học tập trong môi trường vô cùng tuyệt vời. Chính sự dìu dắt của các thầy cô cũng như sự đồng hành của doanh nghiệp đã tiếp thêm động lực cho các bạn thêm yêu ngành nghề mà mình lựa chọn. “Hãy mạnh dạn làm những thứ mà bản thân mình muốn, chứ đừng làm những điều mà người khác muốn“, Đỗ Nguyễn Khôi Nguyên dành lời nhắn nhủ đến các thế hệ đàn em có cùng lựa chọn theo đuổi ngành Tâm lý học.

Cựu sinh viên khóa 19 Đỗ Nguyễn Khôi Nguyên – hiện là chuyên viên tham vấn tâm lý tại Trường THPT Phú Nhuận

Cựu sinh viên khóa 2020 Lê Minh Tâm 

Trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn đẩy mạnh đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, Trường đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Nhà trường chú trọng đến việc phát triển các khóa học thực hành và chương trình thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong việc đào tạo và phát triển bền vững, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trong những nơi đào tạo uy tín cho những ai muốn theo đuổi và đam mê ngành Tâm lý học, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc chăm sóc và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Tin bài: Minh Huyền

Ảnh: Ban Media

Tin tức khácXem thêm