GS – TS Nguyễn Thiện Nhân: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chọn được hướng đi đúng đắn

Đây chính là lời của GS.TS Nguyễn Thiện Nhân dành cho toàn thể cán bộ – giảng viên – nhân viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong chuyến tới thăm và làm việc vào ngày 24/02/2017 vừa qua. Tham gia cùng Đoàn công tác còn có ông Đào Ngọc Dung –  Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ -TB&XH; đại diện Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển trở thành một ngôi trường đại học hàng đầu trong cả nước, cùng với triết lý đào tạo Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” và vận dụng thành công mô hình gắn kết 4 nhà nhà trường – nhà doanh nghiệp – nhà quản lý – nhà nghiên cứu ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tập trung đẩy mạnh gắn đào tạo với việc làm, gắn tuyển dụng với tuyển sinh. Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng mối quan hệ với doanh nghiệp, tạo ra các liên minh chiến lược với các bệnh viện, viện nghiên cứu, nhà máy, trường học, nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng từ phía lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân nhận định:Tôi cảm nhận trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chọn được hướng đi đúng đắn và quan trọng. Chúng ta nên lắng nghe ý kiến từ phía các doanh nghiệp, bệnh viện, cơ quan quản lý nhà nước, đào tạo cần theo nhu cầu của xã hội chứ không theo hướng chủ quan. Chính vì thế, trong phương châm đào tạo cần  thể hiện rõ ở việc đào tạo như thế nào? Sẽ làm được gì và phát triển như thế nào khi ra trường”

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành trình bày những nguyện vọng trong năm tới trước đoàn Đại biểu

Trong buổi làm việc với đoàn đại biểu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Ban giám hiệu nhà trường đã nêu lên những ý kiến, nguyện vọng, chủ trương nhà trường trong năm tới. Cụ thể, Ban lãnh đạo nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ từ phía GS.TS Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Đào Ngọc Dung về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành, với trụ sở đặt tại khu Công nghệ cao TPHCM. Mục đích đào tạo đội ngũ công nhân giỏi về chuyên môn đáp ứng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kỉ nguyên của nền công nghiệp thông minh để tạo dựng một tòa nhà tri thức, nơi mang lại giá trị hạnh phúc thật sự cho người học, cho người dạy, cho nhà trường, cho doanh nghiệp và cho cả xã hội.

Đoàn Đại biểu cùng lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham quan các cơ sở đào tạo

Theo đó, Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ủng hộ với những kiến nghị của nhà trường đồng thời đề nghị Bộ LĐTB&XH xem xét các kiến nghị từ phía lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trên cơ sở nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhất là đào tạo nghề, thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng về đổi mới toàn diện nền giáo dục, đồng thời bảo đảm tính khả thi,  phân luồng, và tạo cơ hội được học tập cho tuổi trẻ từ bậc cao đẳng cho đến bậc đại học.

Ông Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cũng nhấn mạnh thêm: “Ngành LĐTB&XH sẽ tiếp lửa để nhà trường tiếp tục đi lên xây dựng ĐH Nguyễn Tất Thành và trường CĐ Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành trở thành một ngôi trường xuất sắc mang đậm tính thực hành ứng dụng và xứng đáng với triết lý đào tạo mà nhà trường đã đề ra”

Đoàn Đại biểu tham quan khu thí nghiệm trường ĐH Nguyễn Tất Thành

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, giáo dục, đào tạo ra những con người đem lại sự phát triển và đưa đất nước lên một trình độ cao hơn. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, xây dựng lộ trình phát triển bền vững, thiết lập mạng lưới đối tác chiến lược trong và ngoài nước, và hướng đến hội nhập quốc tế.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh