Giữ gìn và phát huy niềm tự hào của ngôi trường đại học duy nhất mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vinh dự là ngôi trường đại học mang tên người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, tọa lạc trên thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đổi mới và phát triển, đạt nhiều thành tựu nổi bật. Truyền thống học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là một ngọn lửa mãnh liệt, động lực to lớn để tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cống hiến và vươn lên những đỉnh cao mới.

Gắn liền Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với đào tạo Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kể từ ngày thành lập đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên và liên tục tổ chức các sự kiện hướng tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, hằng năm, vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Người, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường tổ chức dâng hương tưởng niệm, nguyện học tập và phấn đấu theo gương Bác. Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được Hội đồng Trường, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện ngày 17/5/2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. HCM và Không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. HCM.

Đoàn dâng hương do TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dẫn đầu cùng sự tham dự của Hội đồng trường, Hội đồng quản trị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, Công đoàn, Ban chấp hành Hội sinh viên, cùng 100 Đoàn viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng tham gia.

Đoàn dâng hương Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do TS. Trần Ái Cầm dẫn đầu dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên NTTU dâng hương tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngoài hoạt động dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. HCM và Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Đảng bộ Nhà trường, các tổ chức đoàn thể thường xuyên triển khai nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày sinh vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam – Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Hội thảo khoa học Quốc gia “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới”; tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác; triển khai mô hình “Nhật ký điện tử thanh niên làm theo lời Bác”; Triển khai sinh hoạt chính trị tháng 5 với chủ đề “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” trong thanh niên; triển khai các hoạt động tuyên truyền “Xây dựng và đăng tải các tin, bài, câu chuyện, hình ảnh, phim về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên mạnh xã hội; ….

Hội thảo khoa học Quốc gia “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới” là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt đồng hướng đến kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức công vụ, đạo đức nhà giáo gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn trường.

Đặc biệt, trong năm 2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường và trên không gian mạng. Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là không gian chứa đựng những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những câu chuyện về thân thế, sự nghiệp cách mạng mang đậm dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra, công tác tuyên truyền cũng được Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh, xây dựng và ban hành Quy định Chuẩn mực, đạo đức Cán bộ – Đảng viên – giảng viên – công nhân viên nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW kịp thời, hiệu quả và ngày càng đi vào thực chất, tạo lan toả trong môi trường giáo dục và toàn xã hội. Từ đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng và rèn luyện của cán bộ, đảng viên, giảng viên, công nhân viên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Theo Bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường, qua theo dõi, giám sát, hầu hết cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt trong đơn vị đã xác định rõ ý thức trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phát huy vai trò, nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ đảng viên đã thực hiện tốt cam kết và xây dựng kế hoạch cá nhân theo kế hoạch của Đảng ủy.

Thấm nhuần lời dạy của Người về trí và đức, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức là người vô dụng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy cũng như trau dồi đạo đức, tư tưởng cho sinh viên. Để có một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành của ngày hôm nay, đó là sự cộng hưởng trí tuệ, sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát trường tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần học và tự học của Bác để trở thành một đơn vị giáo dục uy tín và chất lượng, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi, đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội, góp phần đưa đất nước hội nhập sâu và bền vững.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm