Du học chuyển tiếp Mỹ và “mẹo” để săn học bổng lên đến 60% học phí toàn khóa

NTTU – Du học Mỹ từ trước đến nay vẫn luôn là ước mơ, khao khát của rất nhiều học sinh Việt Nam vì đây được xem nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhưng không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện du học. Điểm GPA, trình độ ngoại ngữ, khả năng tài chính hay visa đều là những rào cản rất lớn đối với học sinh Việt để có thể du học trực tiếp. Chính vì lý do đó mà du học chuyển tiếp đã ra đời như một giải pháp “cứu cánh”

Du học chuyển tiếp Mỹ 1+3, 2+2 – Xu hướng mới trong những năm tới

Hiểu theo cách đơn giản, du học chuyển tiếp, chuyển tiếp du học hay chương trình bán du học là hình thức liên kết đào tạo giữa trường đại học trong nước và một số trường đại học nước ngoài. Cụ thể đối với trường hợp du học chuyển tiếp Mỹ, sinh viên sẽ học một phần của chương trình học tại Việt Nam, sau đó sẽ du học chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn thành chương trình học. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do nước sở tại cấp.

Với những lợi thế ưu việt, chương trình du học chuyển tiếp Mỹ 1+3, 2+2 sẽ là xu hướng mới trong thời gian tới

Có thể thấy, khi du học Mỹ theo dạng chuyển tiếp, sinh viên có thể tiết kiệm được rất nhiều học phí khi chỉ cần học tại Mỹ từ 1–3 năm thay vì toàn bộ 4 năm, nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức, kỹ năng, bằng cấp như hình thức du học toàn phần. Ngoài ra, trong những năm học tại Việt Nam, sinh viên có thể trang bị thêm cho mình tiếng Anh, kiến thức nền tảng và làm quen với môi trường học tập quốc tế để có cho mình một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi du học.

Dễ dàng “săn” học bổng lên đến 60% học phí đối với chương trình du học chuyển tiếp Mỹ giữa NIIE và ASU

Với mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng quốc tế, có thể thích ứng trong môi trường toàn cầu. Trong những năm gần đây, Viện Đào tạo Quốc tế NTT đã đẩy mạnh hợp tác, liên kết đào tạo với các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Trong đó phải kể đến chương trình du học chuyển tiếp 1+3, 2+2 ASU University Foundation (ASU-UF) với chính sách học bổng lên đến 60% học phí toàn khóa học dành riêng cho sinh viên NIIE.

Tương tự như các chương trình du học chuyển tiếp khác, sinh viên khi tham gia chương trình ASU – UF sẽ học:

• 1 năm tại NIIE (Việt Nam) sau đó chuyển tiếp sang Angelo State University (Mỹ) hoàn thành 3 năm học còn lại.
  • 2 năm tại NIIE (Việt Nam) và chuyến tiếp sang Angelo State University (Mỹ) để hoàn thành 2 năm học cuối.

Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân do Angelo State University (Mỹ) cấp và có giá trị toàn cầu.

Đáng chú ý, để nhận được chính sách học bổng 60% học phí toàn khoá học kể trên, bạn chỉ cần đạt đủ điều kiện đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT

– Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên hoặc tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE).

Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể nhận các học bổng khác như: Học bổng Carr Earn-In từ $1,000 – $2,500/năm, học bổng hè (summer scholarship) $1,000/học kỳ hè và miễn phí ký túc xá mùa hè tương đương $2,000.

Việc “xuất ngoại”, du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi tham gia chương trình ASU-UF

Về chuyên ngành đào tạo, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 5 ngành: Quản trị, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Khoa học máy tính. Trong đó, ngành Khoa học máy tính thuộc khối STEM nên sinh viên có thể ở lại Mỹ lên đến 36 tháng sau tốt nghiệp. Đây là một điểm quan trọng, đáng được quan tâm nếu bạn có ý định phát triển sự nghiệp lâu dài hoặc định cư tại xứ sở cờ hoa.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức du học chuyển tiếp, biết thêm về chương trình du học chuyển tiếp ASU-UF cùng các thông tin quan trọng để chuẩn bị làm hành trang cho hành trình chinh phục “giấc mơ” Mỹ phía trước. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh tay để lại thông tin tại http://asu.niie.edu.vn/ hoặc liên hệ ngay hotline 0934 116 244 – 0938 116 244 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Viện NIIE