ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 tại Bến Tre (Techfest Mekong 2020)

NTTU – Ngày 21 và 22/11/2020, tại tỉnh Bến Tre, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long – Techfest Mekong 2020

Đông đảo giảng viên, nghiên cứu viên ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Techfest Mekong 2020 tại Bến Tre 

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long – Techfest Mekong 2020 là sự kiện có tính chất quan trọng, hội tụ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức. Đây là dịp quảng bá hình ảnh và tăng cường hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ giữa các đơn vị tham gia với tỉnh Bến Tre nói riêng, các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, thúc đẩy chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Không gian trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại Techfest Mekong 2020

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham gia Techfest Mekong 2020 với gian hàng trưng bày các sản phẩm là kết quả nghiên cứu của các đề tài khoa học công nghệ, các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường. Tại triển lãm, Nhà trường đã vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Trần Văn Tùng – Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Bến Tre, Sở Khoa học và Công nghệ và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến tham quan và tìm hiểu về các sản phẩm của Trường. Thứ trưởng Trần Văn Tùng và các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao hoạt động khoa học công nghệ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với nhiều sản phẩm mang tính ứng dụng trong đời sống xã hội, chuyển giao công nghệ và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cho các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng – Bộ KH&CN cùng các lãnh đạo Tỉnh đến thăm gian hàng trưng bày của ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong khuôn khổ các hoạt động của Techfest Mekong 2020, Trường đã tham dự Hội thảo khoa học về Kết nối đầu tư giữa Start-up với doanh nghiệp Angel Camp và Hội thảo khoa học về Liên kết thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh bình thường mới gắn liền với thế mạnh các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa cám ơn của lãnh đạo Tỉnh Bến Tre

Sau Techfest Mekong 2020 tại Bến Tre, kệ đèn LEDs RGB dùng trong nông nghiệp của Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự được chọn tham dự Techfest Việt Nam 2020 toàn quốc tổ chức tại Hà Nội vào thời gian tới.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với chiến lược phát triển và đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng để nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, nâng cao vị thế khoa học của Trường trong và ngoài nước. Trong thời gian vừa qua, Trường đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác nghiên cứu chuyển giao công nghệ và triển khai các dự án, đề tài nghiên cứu các sản phẩm ứng dụng phù hợp với nhu cầu của các địa phương trên địa bàn đồng bằng sông Cửu Long.

Phòng Khoa học và Công nghệ – ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm