ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu chương trình đào tạo Tiền Tiến sĩ

PGS.TS Vũ Phan Tú – Phó trưởng ban Sau đại học – ĐHQG TP.HCM trình bày trong chương trình

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Vũ Phan Tú – Phó trưởng ban Sau đại học – ĐHQG TP.HCM, TS Đoàn Ngọc Minh Hương – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo Tiền Tiến sĩ – ĐHQG TP.HCM cùng hơn 100 cán bộ giảng viên đến từ các khoa, phòng ban và viện nghiên cứu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Với ĐH Nguyễn Tất Thành chất lượng đào tạo luôn đặt vị trí hàng đầu cũng chính là nền tảng cho sự phát triển và đào tạo ra các thế hệ có chất lượng đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, công tác xây dựng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên vững chuyên môn luôn được nhà trường chú trọng.

Hơn 100 cán bộ giảng viên đến từ các khoa, phòng ban và viện nghiên cứu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chương trình.

Tham gia sự kiện này đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên sẽ nâng cao khả năng tự nghiên cứu, tạo cơ hội tiếp cận những thông tin cần thiết cũng như hiểu rõ và áp dụng các kỹ năng về phương pháp nghiên cứu khoa học, biết cách xây dựng một đề cương nghiên cứu, viết và bảo vệ luận án nghiên cứu.

Một cán bộ giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặt vấn đề về chương trình đào tạo Tiền Tiến sĩ

Cũng thông qua buổi giới thiệu, mọi người sẽ thấy được tổng quan về bức tranh của một xã hội tiên tiến với tri thức hiện đại và liên tục đổi mới. Sự đổi mới ở cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên chính là việc nâng cấp trình độ kỹ thuật theo chuẩn quốc tế, tạo ra được những sản phẩm chất lượng mang tính toàn cầu hóa. Với những nội dung được truyền tải trong buổi giới thiệu sẽ giúp những “tiền tiến sĩ” tương lai nhận thấy được bản thân còn thiếu những, cần được trang bị, nâng cao và bồi dưỡng. Từ đó cán bộ – giảng viên có thể đề xuất nhà trường về những chính sách hỗ trợ trong quá trình thực nghiệm, nghiên cứu sinh và phát triển trình độ ở bậc tiến sĩ.

Bài:  Nga Nguyễn

Ảnh: Đức Thuận