Cây xanh – không khí xanh

NTTU – Khí hậu của trái đất đang dần biến đổi, môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Vài năm gần đây, khí hậu năm sau hầu như cao hơn năm trước. Trên thực tế chúng ta có thể nhận thấy rằng, những nơi ít cây xanh thường có khí hậu hanh khô, nóng bức, các sinh vật không thể phát triển được. Còn những nơi trồng nhiều cây xanh khí hậu luôn mát mẻ, dễ chịu

Các chiến dịch trồng cây bảo vệ môi trường là một hoạt động không còn xa lạ gì đối với các trường học, cơ quan và các địa phương. Chúng ta đang ngày càng nhận thức rõ vai trò của cây xanh đối với con người. Vậy lợi ích của cây xanh đối với môi trường được thể hiện như thế nào?

Cây xanh thông qua việc quang hợp, giúp cho hàm lượng khí cacbonic và oxy trong không khí luôn được ổn định. Không chỉ vậy, cây xanh còn là nguồn thức ăn, chỗ ở và sinh sản của các loại động vật. Qua đó, bảo vệ sự đa dạng sinh học và đem đến một môi trường xanh, sạch, đẹp cho con người.

Màu xanh của lá sẽ che đi những mảng tường bê tông nóng bức giữa trưa hè nắng đổ

Nhằm tạo ra thêm nhiều mảng xanh cho môi trường học tập, vừa qua ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư kinh phí cho Đoàn Thanh niên tạo ra các mảng xanh dịu mát xung quanh trường tại các cơ sở của Trường ở đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM.

Đó là sự chung tay của toàn thể sinh viên trường khi các bạn đã bỏ ngày công, cùng nhau tạo dựng mảng xanh tại các cơ sở của Trường. Ngày 14 và 15 tháng 6 năm 2018, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tiến hành xây dựng mảng xanh tại các cơ sở trên đường Nguyễn Tất Thành góp phần cho xây dựng một trường trường sư phạm xanh – sạch – đẹp. Công trình được thực hiện trong 2 ngày. Sau 2 ngày diện mạo của cơ sở đã thay đổi rõ rệt. Nhiều sinh viên cảm thấy thích thú khi thấy mảng xanh “bỗng dưng xuất hiện”.

Hai ngày lao động của các bạn sinh viên sẽ được đền đáp lại bằng màu xanh dịu mát

Với tổng kinh phí chương trình hơn một trăm triệu đồng, kinh phí được sự hỗ trợ từ Ban Giám hiệu Nhà trường và quyên góp từ các bạn sinh viên thông qua vận động của Ban chấp hành Đoàn Trường. Qua chương trình này, đã tuyên truyền ý thức về bảo vệ môi trường cho tất cả sinh viên. Nhiều bạn sinh viên đã hưởng ứng tích cực và cảm thấy phấn khởi khi trường ngày càng có nhiều mảng xanh.

Con người không thể tồn tại mà không có cây xanh và bảo vệ nó là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hãy dùng nhắc nhở nhau chung tay nhân rộng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và bảo vệ sự sống của chính mình, bạn nhé! Vì “Cây xanh – không khí xanh”!

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành